GIÁO DỤC - DU HỌC

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam trao 60 suất học bổng Amcham

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh) chính thức trao tặng 60 suất học bổng xuất sắc cho sinh viên có thành tích cao nhất sau các vòng thi tuyển của chương trình Học bổng AmCham năm 2017.

Tổng giá trị các học bổng được trao trong năm 2017 là 600 triệu đồng, bao gồm 60 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất. Sau quá trình 17 năm xây dựng và phát triển, chương trình Học bổng AmCham đã mở rộng đến 15 trường đại học lớn tại TPHCM bao gồm: các trường thuộc khối ĐH Quốc Gia TP. HCM (ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, ĐH Kinh Tế – Luật, ĐH Công Nghệ Thông Tin, ĐH Quốc Tế, Khoa Y), ĐH Ngoại Thương Cơ Sở II, ĐH Hoa Sen, ĐH Ngân Hàng, ĐH Luật, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Quốc Tế Miền Đông, ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Việt Đức. Quy trình tuyển chọn của Học bổng AmCham năm 2017 bao gồm 3 vòng thi: Xét tuyển Hồ sơ, Đánh giá Năng lực Tư duy Con số và Ngôn ngữ, Phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với các chuyên viên Nhân sự cấp cao.

Cấu trúc học bổng tương tự như quy trình tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia hiện nay, nhằm đánh giá toàn diện thí sinh và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, các sinh viên được trao học bổng AmCham chính là đại diện cho một thế hệ nhân lực trẻ đầy tiềm năng. Hơn 560 hồ sơ gửi về trong năm 2017 và phân chia đồng đều ở tất cả các khối ngành từ Kinh tế, Xã hội đến Tự nhiên, Kỹ thuật đã khẳng định sức hút và mức độ uy tín của chương trình.

Bên cạnh đó, các hồ sơ đều được đầu tư kỹ lưỡng và mang tính cạnh tranh cao. Với kết quả vòng phỏng vấn cao hơn các năm trước, đặc biệt có 3 bạn sinh viên đạt điểm tuyệt đối vòng thi phỏng vấn cho thấy kỹ năng trình bày xuất sắc và định hướng nghề nghiệp rõ ràng của các bạn sinh viên hiện nay. Một trong những nhân tố quan trọng để duy trì chất lượng chương trình là cố gắng nâng cao khả năng tư duy ngôn ngữ và con số của sinh viên. Đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua với vai trò là nhà tài trợ vòng thi Năng lực, Bà Nguyễn Thị Quỳnh Phương – Giám Đốc Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao Công ty Talentnet, có lời khuyên dành cho sinh viên để vượt qua tốt vòng thi này: “Trước hết, cần phải có kiến thức vững chắc. Khi vào phòng thi, cần đọc kỹ đề bài, chắc chắn hiểu rõ câu hỏi. Làm câu dễ trước, bỏ qua những câu hỏi khó và quay lại làm sau khi còn thời gian. Sau khi tập trung làm những câu hỏi khó sẽ làm các câu phỏng đoán, sử dụng phương pháp loại suy. Cần chắc chắn hoàn thành tất cả các câu hỏi vì bài trắc nghiệm sẽ luôn có một phần nhỏ cho sự may mắn nên không nên bỏ qua cơ hội nào để giúp bạn nâng cao điểm số”.

Học bổng AmCham 2017 được tổ chức với sự hỗ trợ từ các công ty hội viên AmCham như Suntory PepsiCo Việt Nam, Intel Products Việt Nam, Hội Doanh Nghiệp Bán Hàng Trực Tiếp Thuộc AmCham Việt Nam, Công ty Dow Chemical International, Công ty Unilever Việt Nam, Công ty KPMG Việt Nam, Công ty Oriflame Việt Nam, Công ty Manulife Việt Nam, Cargill Việt Nam, Tạp Chí Nhịp Cầu Đầu Tư, Trung Tâm Anh Ngữ Yola, Công Ty Talentnet, Công ty TNHH Cơ điện APS, Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới White Palace, Công ty Cổ phần sách Thái Hà và PepsiCo Foods Việt Nam.

PV

To Top