GIỚI TRẺ

Nhen nhóm những niềm vui cho các em bệnh nhi tại Bệnh viên Trẻ em Hải Phòng

Ngày 3/12/2017, tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã diễn ra chương trình “Ngày Chủ Nhật cho em”. Đây là một hoạt động nhiều ý nghĩa, thiết thực dành cho các em thiếu nhi đang điều trị tại đây.

Với một thông điệp ý nghĩa là mong muốn đem lại niềm vui cho trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Đoàn Thanh niên Ban ĐKTHTN Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Ngày Chủ Nhật cho em”. Chương trình diễn ra 05 số trong năm 2017, xây dựng nhiều hoạt động ý nghĩa vào Chủ nhật hàng tuần tại các bệnh viện.

Sau số đầu tiên được khởi động rất suôn sẻ tại Bệnh viên Đa khoa Xanh Pôn thì chương trình tiếp tục được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sách, Hải Dương và Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Hưng Yên. Số thứ 4 diễn ra tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng nơi có rất nhiều em nhỏ đang điều trị tại đây.

Theo anh Nguyễn Xuân Hiếu cho biết :”Chương trình là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đem lại niềm vui cho các em, giúp các em vơi bớt đi nỗi đau của bệnh tật và làm dịu bớt phần nào những lo lắng nặng nề của người thân chăm nom các em tại đây. Đây cũng là hoạt động của tuổi trẻ Trung ương Đoàn hưởng ứng phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” và chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022”.

Chương trình với nhiều tiết mục ca hát, nhảy múa, ảo thuật,… do các bạn tình nguyện viên thực hiện đã phần nào nhen nhóm lên niềm vui trên những khuôn mặt xanh xao vì hoá chất, làm giãn nhẹ những mệt mỏi hằn sâu trên trán các bậc phụ huynh. “Ngày chủ nhật cho em” không chỉ mang niềm vui đến với bệnh nhi mà còn là nguồn động viên cho các bậc phụ huynh. Nhiều bậc phụ huynh đã xúc động khi lâu rồi mới được nhìn nụ cười trên môi con trẻ.

Những ánh mắt dõi theo con trẻ của các bậc phụ huynh cũng là nguồn động lực lớn với ban tổ chức chương trình.
Hơn ai hết, những người thực hiện chương trình hiểu điều cần làm để mang đến nụ cười cho các bệnh nhi. Vậy nên, chứng kiến khoảnh khắc các em tạm quên đi nỗi đau thể xác để bật cười hồn nhiên mới thấy đáng quý nhường nào.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, bên cạnh những tiết mục văn nghệ, “Ngày chủ nhật cho em” còn tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, BTC cũng trao 100 phần quà cho các bệnh nhi tại bệnh viện, những  phần quà tuy giá trị không nhiều, song đã giúp vơi bớt nỗi đau thể xác trong những hình hài nhỏ bé, và cả nỗi đau tinh thần hằn sâu trên vầng trán mẹ cha.

Đây là hoạt động kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Đoàn Thanh niên Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng tuần, mang niềm vui cho trẻ em đang phải điều trị tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

To Top