GIÁO DỤC - DU HỌC

Trao học bổng “Nâng bước sinh viên-Chắp cánh tương lai”

Ngày 24/11, tại TPHCM diễn ra lễ trao học bổng và tọa đàm trực tuyến “Nâng bước sinh viên – Chắp cánh tương lai” do Báo Tiền Phong tổ chức với sự tài trợ của Prudential, cho các tân sinh viên tại 23 địa phương khác trên cả nước.
Các bạn sinh viên đều cảm thấy rất vui mừng khi được nhận phần học bổng lần này của Prudential. Năm học mới bắt đầu không lâu, nhiều bạn sinh viên phải mượn nợ để thanh toán học phí. Số tiền này sẽ giúp các bạn trang trải học phí cho những học kì sau, đây chính là sự hỗ trợ kịp thời cho các em trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tại chương trình Bà Thị Thanh Đoàn Hương – Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Prudential chia sẻ: “Đây là chương trình rất ý nghĩa và thiết thực. Chúng tôi đồng hành trao học bổng, thăm hỏi người nghèo, hiến máu. Lần này tham dự chúng tôi rất vinh dự. Mong các em cố gắng học tập để cống hiến cho đất nước. các em có hoàn cảnh rất khó khăn, các em vẫn cố gắng vươn lên học, đạt những kết quả rất cao, các em xứng đáng nhận học bổng của nhà tài trợ”.

Kim Xuyến, sinh viên Trường CĐ Công nghiệp thực phẩm TPHCM tâm sự rằng đầu năm học, do phải thanh toán học phí trước mới được nhập học. “Mẹ mình đã phải chạy vạy nhiều nơi để mượn tiền đóng học phí cho em. Giờ đây mình có thể giúp mẹ trả lại số nợ đó, mình nhất định sẽ cố gắng phấn đấu học tập để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ mình”. Xuyến cho biết. Dù hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng tất cả các bạn sinh viên tại buổi trao học bổng đều khẳng định rằng bản thân không bao giờ bỏ cuộc, cố gắng để tiếp tục đến trường.

Có mặt tại lễ trao học bổng “Nâng bước sinh viên- Chắp cánh tương lai”, Á hậu Thùy Dung xúc động cho biết: “Để đến được giảng đường có rất nhiều khó khăn, các bạn có hoàn cảnh khó khăn đã vượt qua được đã là kỳ tích. Số tiền 10 triệu đồng tuy không lớn nhưng là “cú hích” để các bạn vượt qua khó khăn. Dung tin rằng các bạn sẽ tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập”.

Học bổng “Nâng bước sinh viên – Chắp cánh tương lai” là chương trình học bổng thể hiện ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tấm lòng của Báo Tiền Phong và Công ty Prudential, tạo điều kiện hỗ trợ các em được đến trường, được học tập và có tương lai tốt đẹp hơn.

PV

To Top