GIỚI TRẺ

Nhiều thí sinh thể hiện tài năng tại Bán kết VMU 2017 khu vực phía Bắc

Ngày 27/11 tại Hà Nội. 45 thí sinh đến từ các trường ĐH, CĐ khu vực phía Bắc đã bước vào vòng bán kết cuộc thi “Hoa khôi sinh viên năm 2017” khu vực phía Bắc. Vòng bán kết đã diễn ra trong không khí tưng bừng với sự góp mặt của đông đảo các thí sinh đến từ nhiều tỉnh-thành, chính vì thế mà ở cụm thi tại Hà Nội, các thí sinh năm nay được đánh giá “nổi về lượng, trội về chất” và có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cả về trang phục lẫn các kỹ năng cần thiết- đảm bảo được các yêu cầu của BTC.

Theo đánh giá của NSND Minh Hòa- thành viên BGK và cũng là người gắn bó với cuộc thi ngay từ những ngày đầu: “Chất lượng thí sinh của cuộc thi “Hoa khôi sinh viên” (VMU2017) nhìn chung có nhan sắc khá đồng đều, nổi trội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cuộc thi đã thực sự tạo ra sức hút và có sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên miền Bắc nói riêng và giới trẻ toàn quốc nói chung”.

Không chỉ gắn bó với các thí sinh VMU qua mỗi mùa thi trong vai trò của một người dẫn chuyện, trong mùa thi thứ 5, MC Anh Duy còn trở thành một trong những thành viên BGK. Qua mỗi năm, chất lượng thí sinh cũng có sự thay đổi đáng kể mà theo nhận xét của Anh Duy thì: “Mỗi một năm đều có những cái hay riêng, ở các bạn đều vẫn toát lên sự hồn nhiên, đáng yêu của lứa tuổi mới lớn và thể hiện được bản sắc vùng miền và quê hương của mình.

Bên cạnh những bạn lần đầu tiên tham gia cuộc thi vẫn còn nét rụt rè nhút nhát thì vẫn có một số bạn rất nổi trội khi ngay trong vòng sơ khảo đã tự tin thể hiện năng khiếu của bản thân như múa, hát và khả năng nói tiếng Anh vô cùng lưu loát, đây có thể xem là điểm đặc biệt cho cuộc thi năm nay”.

Tại vòng thi bán kết, thí sinh đã thể hiện tài năng của mình, trả lời các câu hỏi phỏng vấn của ban giám khảo và thi trình diễn trang phục áo dài.

Thí sinh đã có nhiều sự trải nghiệm, thông tin về kiến thức xã hội thông qua bài kiểm tra ứng xử, trò chuyện với Ban giám khảo trong phần thi tìm hiểu kiến thức xã hội.

Sau khi diễn ra ở Hà Nội, vòng bán kết sẽ được tiếp tục tại Đà Nẵng (29.11) và TP.Hồ Chí Minh (1.12) để lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất bước vào chung kết, dự kiến tổ chức vào tối 17.12 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do Hội LHTNVN, Hội SVVN chỉ đạo, Cổng Tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn IMC – TodayTV và Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh phối hợp tổ chức cho các học viện, đại học và cao đẳng trên cả nước, với sự đồng hành của nhà tài trợ Kim cương: nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh, Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

To Top