GIỚI TRẺ

CKX 2017 –đốt cháy mọi con tim đam mê rock

Tối 26/11, tại Đại học Xây dựng đã diễn ra đêm nhạc rock bùng nổ và tràn ngập cảm xúc, với sự quy tụ của 6 ban nhạc cùng hơn 5000 khách mời tham dự.

CKX là chương trình âm nhạc truyền thống của trường Đại học Xây Dựng, được tổ chức với điểm nhấn “Rock – Bản sắc” – đây được coi là niềm tự hào của các thế hệ thầy và trò nhà trường. Qua 6 lần tổ chức thành công, CKX không dừng lại ở phạm vi của một trường Đại học mà đã trở thành chương trình âm nhạc lớn của sinh viên Hà Nội và cả những người yêu rock. CKX 2017 quay trở lại với chủ để “Âm thanh không giới hạn” với sự chuyên nghiệp hơn, bài bản hơn và đầu tư hơn đem đến không gian sôi động với nhiều cảm xúc.

Mở đầu đêm diễn là sự thể hiện của hai ban nhạc đến từ hai câu lạc bộ của trường Đại học Xây Dựng. Hai phần trình diễn đã thêm một lần nữa khẳng định nhạc rock chính là “đặc sản” của Xây dựng. Hai Câu lạc bộ Guitar Xây dựng và TCM đã đem đến những giai điệu quen thuộc như: Ngẫu hứng sông Hồng, Những chuyến đi dài, Tâm hồn của đá, Sắc màu, Nối vòng tay lớn… Những giai điệu tuy đã khá quen thuộc nhưng lại được khoác lên bởi những bản phối mới đã đốt cháy không khí nơi đây ngay từ những giây đầu tiên.

Phân trình diễn đến từ Câu lạc bộ trường Đại học Xây dựng.

Sau hai phần trình diễn đến từ các Câu lạc bộ trong trường là sự xuất hiện của hàng loạt những ban nhạc nổi tiếng như: Ngũ Cung, Re – Cycle, HUB và Cát. Mỗi ban nhạc đều thể hiện được cá tính riêng, chất riêng của mình qua từng câu hát, từng tiếng guitar và tiếng trống. Mỗi ban nhạc lại có những cách tạo nên sức nóng cho đêm nhạc khác nhau. Tuy nhiên, sự cổ vũ, tình yêu mà các khán giả dành cho họ đều nồng nhiệt.

Ca sĩ Mạc Mai Sương (HUB) cùng giai điệu của “Tập mới”.

Tay guitar máu lửa cùng giai điệu bài hát.

Đặc biệt là khi Ngũ Cung xuất hiện, không khí càng trở nên sôi động và nóng hơn bao giờ hết. Với 10 năm hoạt động, không khó để Ngũ Cung nhanh chóng chiếm lấy tình cảm của người hâm mộ ngay từ những phút giây giao lưu đầu tiên. Ngũ Cung biết cách thu hút đám đông với những bài hát quen thuộc: Cao nguyên đá, Ái hoa, Nỗi đau, Cướp vợ, Tuyết trắng và Đỗ quyên đỏ.

Ngũ Cung đã đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả trong đêm diễn.

Dù không phải là những sáng tác mới những Ngũ Cung luôn biết cách tạo bất ngờ cho khán giả. Đây có thể coi là đêm trình diễn thành công của ban nhạc khi mà khán giả cuồng nhiệt hòa mình vào âm nhạc, những cánh tay đồng loạt giơ lên, họ hát theo tất cả các bài hát Ngũ Cung đem đến mà không cần một lời kêu gọi nào cả.

Đêm nhạc khép lại với sự kết hợp của tất cả các ban nhạc, khán giả cùng các ban nhạc hòa mình vào giai điệu của “Đường đến ngày vinh quang”, tất cả những người yêu rock có mặt tại đây đã thể hiện được đúng tinh thần của bài hát và có lẽ trái tim của họ đều đang hướng đến Trần Lập – một tượng đài rock Việt, một người thủ lĩnh kiên cường.

Khán giả cùng hòa mình vào giai điệu của “Đường đến ngày vinh quang”.

Minh Ngọc

To Top