GIỚI TRẺ

Giao thông xanh vì Việt Nam xanh

Ngày 25/11/2017, sự kiện “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” đã diễn ra tại Công viên Bách Thảo. Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội cùng 300 sinh viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội và Đại sứ chiến dịch nâng cao nhận thức về tăng trưởng xanh – Hoa hậu Thân thiện 2008 Dương Thùy Linh.

Các bạn trẻ hào hứng với hoạt động đạp xe 6km trong chương trình ‘Giao thông vì Việt Nam xanh’.

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Sự kiện “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” là một hoạt động truyền thông quan trọng, huy động sự tham gia của đông đảo các thành viên với mục tiêu truyền tải thông điệp về lối sống xanh, tăng trưởng xanh tới cộng đồng, đặc biệt là thanh niên, sinh viên, giúp nâng cao nhận thức và tác động tích cực đến hành vi của những chủ nhân tương lai của đất nước. Sự kiện này cũng sẽ tạo động lực cho các hoạt động giao thông xanh trong mọi tầng lớp nhân dân thủ đô.

Ông Khuất Việt Hùng -Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG trao đổi với các bạn trẻ.

Tham gia sự kiện, Bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia UNDP nhấn mạnh: “Tăng trưởng xanh nghe có vẻ trừu tượng và khó thực hiện, nhưng trên thực tế, có thể thực hiện được một cách dễ dàng, ví dụ như sự kiện hôm nay.” “Tôi tin rằng mỗi người chúng ta sẽ là những đại sứ cho giao thông xanh – tăng trưởng xanh để chúng ta có thể duy trì và lan tỏa tinh thần của ngày hôm nay. Giao thông xanh sẽ được sử dụng rộng rãi hơn – vì một Việt Nam xanh”, bà Fujii cũng cho biết thêm.

Tham gia với vai trò là Đại sứ chiến dịch tăng trưởng xanh, Hoa hậu thân thiện 2008 Dương Thùy Linh sẽ truyền cảm hứng cho các thành viên tham dự. Cô hy vọng cùng với nỗ lực của các bộ, ban, ngành và toàn xã hội, những người trẻ tuổi sẽ hiểu rõ trách nhiệm và tham gia tích cực hơn vào sự nghiệp phát triển bền vững của nước nhà.

Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh trò chuyện cùng bà Akiko Fujii, PGD UNDP tại VN.

“Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” cùng chiến dịch tăng trưởng xanh không chỉ đại diện cho một lối sống tích cực, hoạt động đạp xe nói riêng và sử dụng các phương tiện giao thông ít phát thải nói chung còn thể hiện sự quyết tâm chung tay của các cấp bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp đưa Việt Nam nhanh chóng đạt được những mục tiêu trong Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh.

Chương trình “Giao thông xanh vì Việt Nam xanh” là một trong các hoạt động của chương trình “Thực hiện chiến dịch truyền thông quốc gia bao gồm tuần lễ Tăng trưởng xanh, tiêu dùng bền vững trong lĩnh vực giao thông vận tải và thương mại, thúc đẩy áp dụng các mô hình sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, lối sống xanh…” trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam (CIGG)”. Mục tiêu của Dự án là xây dựng năng lực và tăng cường các chính sách và quy định để thực hiện có hiệu quả Chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Dự án do Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ dự án với sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

To Top