Hướng nghiệp

Chia sẻ về khởi nghiệp công nghệ của Chuyên gia Daniel Hackner tại trường Đại học Quốc gia

Ngày 22/11 vừa qua, tại Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi nói chuyện, chia sẻ về khởi nghiệp công nghệ của Chuyên gia Daniel Hackner đến từ Tập đoàn Uber, Hoa Kỳ với chủ đề “Building Software like a Startup”. Nằm trong chuỗi Chương trình Café Business Start-up tháng 11/2017 thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi chia sẻ có ông Vương Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN, chuyên gia Daniel Hackner đến từ Tập đoàn Uber, Hòa Kì.

Ông Vương Quốc Thắng phát biểu tại sự kiện.

Uber được biết đến là một trong những Startup khởi nghiệp thành công nhất trên thế giới, hiện đã có mặt tại hơn 450 thành phố thuộc 76 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Khởi đầu từ mục tiêu mang đến một giải pháp di chuyển đơn giản chỉ bằng một thao tác chạm vào năm 2010, sau 5 năm hoạt động Uber đã chào mừng chuyến đi thứ 1 tỷ. Chỉ chưa đầy 6 tháng sau đó, vào năm 2016 con số này đã gia tăng gấp đôi – chạm mốc 2 tỷ. Vào ngày 30/6/2017, Uber chính thức đạt cột mốc 5 tỷ chuyến đi trên toàn cầu. Tính đến tháng 8/2017, Uber là startup có giá trị cao nhất, đạt 68 tỷ USD. Cùng với công nghệ tiên tiến, Uber không chỉ mở ra một nền tảng phát triển mới cho ngành giao thông vận tải mà còn đem đến cho các cá nhân, doanh nghiệp những bài học khởi nghiệp đắt giá.

Chuyên gia Daniel Hackner đến từ Tập đoàn Uber, Hòa Kì chia sẻ

Chuyên gia Daniel Hackner cho rằng: “Tất cả chúng ta ai cũng gặp những thất bại nhưng việc chúng ta xử lí những thất bại đó như thế nào đấy mới là vấn đề chúng ta cần quan tâm”.

Các chuyên gia trao đổi.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi.

Buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của Chuyên gia công nghệ cấp cao Daniel Hackner đến từ Tập đoàn Uber, Hòa Kì một trong những Startup khởi nghiệp thành công nhất trên thế giới đã đem lại những bài học kinh nghiệm quý báu cho các Startup và các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trên con đường khởi nghiệp của mình.

Thủy Tiên

To Top