GIẢI TRÍ

Phim chiếu rạp: Những cuộc đấu tranh sinh tồn căng thẳng

Hai bộ phim nổi bật tuần này đều có chung chủ đề là cuộc đấu tranh sinh tồn, tìm mọi cách sống sót giữa thiên nhiên hoang dã và khắc nghiệt.

Jungle – Hiểm họa rừng chết

Kịch bản của Jungle được dựa trên câu chuyện có thật về chàng trai người Israel có tên Yossi Ghinsberg. Anh đã phải chống chọi suốt 3 tuần liền với hàng loạt hiểm nguy nơi rừng thiêng nước độc để bảo vệ mạng sống của mình. Yossi đã có những trải nghiệm kinh khủng nhất trong đời, từ những cơn đói khát, cơ thể bị thối rữa, phải ăn thịt sống cho đến cuộc vật lộn một sống một còn với rắn hổ mang, báo hoa, những dòng nước chảy xiết đến chết người.

Vì chán nản với cuộc sống nhàm chán và bế tắc, Yossi Ghinsberg quyết định tìm kiếm thử thách trong thiên nhiên hoang dã. Yossi cùng ba người bạn đã có chuyến khám phá rừng sâu và nhóm bạn đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi hòa mình vào một cuộc sống họ chưa từng biết tới. Nhưng chẳng may, Yossi Ghinsberg bị lạc, còn lại một mình giữa rừng già nguyên sinh, không hề có bóng dáng loài người. Từ một anh chàng thư sinh “trói gà không chặt”, bản năng sinh tồn khiến ý chí sống còn trong Yossi trỗi dậy. Anh tập cách dựng lều, ăn thịt sống, tìm kiếm nguồn nước ngọt. Không có lấy một con dao trong tay, anh phải chiến đấu với những con thú hung dữ, đang lăm le vây lấy Yossi như một con mồi béo bở của chúng. Chưa hết, khi màn đêm phủ xuống cánh rừng, Yossi còn nhìn thấy những bóng ma quanh mình, khiến cho anh luôn sống trong hoảng sợ.

Nam diễn viên chính Daniel Radcliffe đã phải giảm hơn 6,5 kg để thể hiện chân thực và thuyết phục quá trình Yossi bị rừng sâu “bào mòn”. Anh không chỉ giảm khẩu phần anh hằng ngày, mà còn từng nhịn ăn suốt 2 ngày ròng khi diễn những phân đoạn cuối cùng, để tạo nên một Yossi đang rơi vào kiệt quệ và có thể chết bất kỳ lúc nào.

The Mountain Between Us – Ngọn núi giữa hai ta

Cũng là phim tình cảm nhưng bối cảnh của The Mountain Between Us  không hề lung linh, lãng mạn mà vô cùng khắc nghiệt. Bác sĩ Ben Bass và cô phóng viên ảnh Alex Martin đang cần bay gấp về nhà vì thời tiết có bão lớn. Trong khi đó, Ben Bass đã có lịch mổ cho bệnh nhân, còn Alex cũng tổ chức lễ cưới vào ngày mai, nên không thể ngồi yên chờ bão tan. Hai người xa lạ quyết định cùng nhau thuê một chiếc phi cơ riêng để về nhà. Nhưng chẳng ngờ, máy bay gặp trục trặc, khiến cả hai bị bỏ lại giữa vùng núi tuyết hoang vắng.

Hai cư dân thành phố vô cùng hoảng sợ khi đối mặt với cái lạnh thấu xương, quần áo không đủ ấm, nguồn thức ăn cạn dẫn và cả những vết thương đang ngày một sưng tấy. Cả Ben và Alex đều nghĩ mình sẽ bỏ mạng giữa ngọn núi hoang vu này. Và khi bị dồn vào đường cùng, hai người xa lạ không còn cách nào khác là nương tựa vào nhau, cùng động viên nhau cố gắng hết sức để bảo toàn mạng sống, để cố gắng tìm đường về nhà. Và những giây phút chống chọi với cái chết đã giúp Ben và Alex nhận ra điều gì thực sự quan trọng nhất với mình, cũng như tình cảm họ dành cho nhau đã ngày càng ấm áp giữa không gian lạnh giá.

Out of shadows – Vùng tối kinh hoàng

Hai vợ chồng thám tử Augusta vừa hạnh phúc chuyển tới ngôi nhà mới và hân hoan trang hoàng nhà cửa để đón chào đứa con đầu lòng. Thế nhưng, người vợ của Augusta không ngừng khẳng định thai nhi trong bụng cô đang bị một thế lực siêu nhiên tấn công, nên cô đang nhờ một chuyên gia diệt quỷ giúp đỡ. Trong khi đó, thám tử Augusta lại quyết định điều tra về các sự kiện đã xảy ra trong ngôi nhà này và dần dà phát hiện ra lịch sử vô cùng đáng sợ của nơi mình đang ở. Nhưng liệu anh có kịp giải thoát cho vợ con mình khỏi bầy quỷ dữ hay không?

Hồng Tuyết

Bài viết được đăng trên Báo Sinh Viên Việt Nam số 45, phát hành ngày 13/11/2017:

To Top