THEO DÒNG THỜI SỰ

T.Ư Đoàn tri ân nhà giáo Việt Nam duy nhất nhận huân chương Pushkin

Chiều ngày 16/11, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Anh Nguyễn Long Hải – Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm, chúc mừng PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh (79 tuổi), nguyên phó chủ nhiệm khoa ngôn ngữ và văn hóa Nga, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội. Bà là người Việt Nam duy nhất được nhận Huy chương Pushkin (Nga) năm 2017.

PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh là một trong những chuyên gia Nga học hàng đầu ở Việt Nam. Suốt 30 năm, bà đã tham gia giảng dạy tiếng Nga tại ĐH Ngoại ngữ, 15 năm làm Phó Chủ nhiệm khoa Tiếng Nga, là tác giả và biên tập viên của bộ Đại Từ điển mới Việt – Nga đồ sộ. Bà cũng là người Việt Nam duy nhất được nhận Huy chương Pushkin (Nga) năm 2017. Đây là danh hiệu cao quý được trao tặng cho những người có những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, văn học và giáo dục Nga. Tổng số người được nhận Huy chương Pushkin có hơn 900 người đến từ 90 quốc gia, trong đó có 12 nguyên thủ quốc gia.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải tặng hoa chúc mừng ngày 20/11 PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh.

PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc với thế hệ trẻ hiện nay.

Tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Long Hải gửi lời chúc sức khỏe và tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh đối với sự nghiệp giáo dục. PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh cũng bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc đối với thế hệ trẻ hiện nay. PGS Minh cho biết, bà rất quan tâm và biết đến nhiều hoạt động của Đoàn, của tuổi trẻ cả nước. “Thế hệ trẻ ngày nay được sống trong môi trường, điều kiện đầy đủ, có xuất phát điểm cao hơn thế hệ trước. Vì vậy, tôi mong rằng, các bạn trẻ hãy nỗ lực, phấn đấu làm hết sức mình để hoàn thiện bản thân, đóng góp sức trẻ vào việc xây dựng và phát triển đất nước”, PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh nhắn nhủ các bạn trẻ.

To Top