Hướng nghiệp

Đại sứ Israel chia sẻ về hệ sinh thái khởi nghiệp và những kinh nghiệm khởi nghiệp

Ngày 15/11 vừa qua tại Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện, chia sẻ của chuyên gia đến từ Israel với chủ đề “Hệ sinh thái khởi nghiệp của Israel và một số kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp của Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Vương Quốc Thắng – Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc trường Đại học Quốc gia, ông Vương Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN, ông Doron Lebovich – Phó Đại sứ Đại sứ quán Israel tạiViệt Nam và ông Meir Dardashti (IdealityRoads  – Israel) –  Chuyên gia phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Ông Vương Quốc Thắng tặng hoa diễn giả ông Meir Dardashti (IdealityRoads  – Israel).

Được biết đến với cái tên Quốc gia Khởi nghiệp, Israel đã trở thành một trung tâm toàn cầu với tỉ lệ Cty khởi n.ghiệp bình quân đầu người cao nhất thế giới, trung bình có một công ty khởi nghiệp trên 2.000 dân. Nhưng ít ai biết rằng để có được sự phát triển như ngày nay, Israel đã trải qua nhiều thời kỳ để biến một mảnh đất khô cằn trở thành một trung tâm nông nghiệp trên thế giới, đặc biệt là phát triển và trở thành một quốc gia bậc nhất thế giới về sáng tạo công nghệ.

Ông Doron Lebovich – Phó Đại sứ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Ông Meir Dardashti (IdealityRoads  – Israel) – Chuyên gia phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo chia sẻ: “Hệ sinh thái của Israel dựa trên một triết lí đơn giản là khi các bạn sử dụng nhiều nguồn nguyên liệu thô thì nguồn nguyên liệu sẽ mất đi, cạn kiệt đi nhưng khi bạn sử dụng nhiều kiến thức của mình thì kiến thức sẽ sinh ra kiến thức. Đó là nguyên lí để phát triển hệ sinh thái của chúng tôi.”

PGS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc trường Đại học Quốc gia tham gia trao đổi.

Chương trình chia sẻ đã giúp chúng ta nhìn thấy và hiểu rõ hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Israel. Rõ ràng có rất nhiều yếu tố để Việt Nam có thể trở thành một quốc gia khởi nghiệp giống như Israel, đó là con người Việt Nam thông minh, Chính phủ năng động và luôn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho kinh tế, doanh nghiệp phát triển. Hơn nữa, Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế thế giới, tham gia hàng loạt các FTA quan trọng sẽ giúp cho dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam ngày một nhiều. Điều này sẽ sớm đưa Việt Nam trở thành điểm nóng, thành một trung tâm khởi nghiệp cho các công ty.

Thủy Tiên

 

To Top