GIÁO DỤC - DU HỌC

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức cuộc thi LEAD THE CHANGE 2017

LEAD THE CHANGE hình thành với hoài bão nuôi dưỡng ý tưởng khác biệt, nâng niu từng bước chân đột phá, hỗ trợ thế hệ trẻ dẫn đầu làn sóng sáng tạo, đổi mới dựa trên mục tiêu phát triển bền vững của xã hội.

LEAD THE CHANGE 2017 mong muốn gieo những hạt giống đầu tiên vào tâm thức của các bạn trẻ, không chỉ chú trọng vào kiến thức mà còn đặc biệt tập trung vào chiều sâu tư duy, thái độ, kỹ năng phản biện, logic, khoa học của thí sinh.

Mùa đầu tiên của cuộc thi được cộng đồng UEH Connected phối hợp cùng Trung Tâm phát triển khởi nghiệp của Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức, dành cho tất cả các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi tạo ra một môi trường giúp rèn giũa các kỹ năng nền tảng, định hướng lối tư duy đúng đắn tạo ra một bước đệm giúp giới trẻ Việt Nam có tầm nhìn xa trong tương lai, có những suy nghĩ tích cực sáng tạo như dám thay đổi bản thân, dám thay đổi hành động và hơn nữa, là dám thay đổi môi trường xung quanh mình để bắt nhịp nhanh chóng với sự thay đổi toàn cầu.

ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ tổ chức cuộc thi LEAD THE CHANGE 2017

Cuộc thi với 3 vòng thi dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian 22/11/2017 – 21/12/2017 và đêm chung kết cùng ngày 21/12/2017:

 • Vòng 1: Thí sinh sẽ được kiểm tra trình độ bằng hình thức Online với những nội dung chính như: IQ, EQ, Tư duy Logic thông qua 30 câu trắc nghiệm cùng bài luận (300 – 600 từ) về một vấn đề nổi trội trong xã hội.
 • Vòng 2: Thí sinh sẽ được phân nhóm ngẫu nhiên để kiểm tra khả năng làm việc nhóm và xử lý tình huống. Các ứng viên sẽ phải vận dụng các kĩ năng của bản thân, sau đó sẽ trình bày hướng giải quyết vấn đề từ các tình huống thực tế của Ban Giám Khảo đưa ra. Ban Giám Khảo sẽ đánh giá và chọn ra 7 thí sinh xuất sắc và phù hợp từ các nhóm để bước tiếp vào vòng chung kết.
 • Vòng chung kết: Các thí sinh được chọn vào vòng 3 sẽ nhận đề tài từ Ban Tổ Chức và có thời hạn là một tuần để chuẩn bị cho bài trình bày của mình trước Ban Giám Khảo vào đêm chung kết.

Cuộc thi LEAD THE CHANGE 2017 với sự góp mặt của các Ban Giám Khảo và Ban Cố Vấn dày dặn kinh nghiệm, là những chuyên gia lớn uy tín có tầm ảnh hưởng khu vực:

 • Thầy Nguyễn Hùng Phong: Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp đại học Kinh tế TPHCM.
 • Anh Huỳnh Công Thắng: Nhà sáng lập cộng đồng UEH Connected.
 • Chị Nguyễn Quỳnh Anh: Giám đốc dự án – SWISS EP.
 • Cô Nguyễn Phi Vân: Chủ tịch công ty Retail & Franchise Asia; Nhà sáng lập World Franchise Associates…
 • Anh Warren Eng: Giám đốc điều hành Đại học Kinh tế Tài chính.
 • Chị Thi Anh Đào: Giám đốc điều hành Isobar Việt Nam.
 • Chị Jennifer Nguyễn: Nhà sáng lập American Education Alliance – AEA.
 • Chị Dương Quỳnh Hương: Đồng sáng lập Pretty Tips.

Giải thưởng cuộc thi LEAD THE CHANGE 2017 trị giá lên đến 100.000.000 VND bao gồm các khoá học bổng toàn phần khóa học Tiếng Anh 14 ngày tại đất nước Philippines; khóa học Tiếng Anh tại British Council; cơ hội tham gia các hoạt động trao đổi văn hóa, huấn luyện kỹ năng tại Philippines… và các giải thưởng hấp dẫn khác.

Nhằm khẳng định uy tín của cuộc thi và góp phần định hướng lối tư duy đúng đắn đến thế hệ trẻ Việt Nam, cuộc thi LEAD THE CHANGE 2017 hân hạnh nhận được sự đồng hành của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước: Sở Khoa học & Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh; trường Anh ngữ LSLC; British Council (Hội đồng Anh);  Edu2review; Saigon Innovation Hub; Emerging Innovation; WISE (sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh); SWISS EP (Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sĩ); công ty du học Global Study; công ty VicGo… cùng nhiều đơn vị hỗ trợ khác.

Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên không chỉ tham gia để có cơ hội bức phá với các khả năng tiềm tàng mà còn là dịp để cọ xát với môi trường làm việc thực tế, xây dựng mối quan hệ, học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia uy tín trong nhiều lĩnh vực.

Thúc Định

To Top