GIẢI TRÍ

Ngày hội Đá bóng và Sẻ chia cùng SCG

Vừa qua Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức chương trình “Đá bóng và Sẻ chia cùng SCG” lần đầu tiên tại thủ đô Hà Nội.

Chương trình huấn luyện kỹ năng bóng đá đặc biệt này quy tụ 155 các em học sinh địa phương từ lớp 4 đến lớp 8 đến từ các quận huyện của thủ đô Hà Nội như Ứng Hòa, Thạch Thất, Đông Anh và các khu vực khác. Tại đây, các em đã được tham gia tập huấn trong vòng 01 ngày cùng ban huấn luyện của Hà Nội FC.

Đặc biệt trong số đó có 90 em học sinh đến từ trường của các ngôi sao Hà Nội FC, cụ thể là trường THCS Phù Lưu của Thành Lương, trường Tiểu học và THCS Hữu Bằng của Văn Quyết và trường Tiểu học Xuân Nộn của Quang Hải. Tại dây, các em được gặp gỡ và giao lưu cùng các thần tượng đàn anh và được truyền cảm hứng để theo đuổi bộ môn bóng đá như một nghề nghiệp tương lai. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích các bạn trẻ thường xuyên luyện tập thể thao, tập đoàn SCG tiếp tục tài trợ thiết bị thể thao cho 03 trường tiểu học địa phương trong khuôn khổ trận đấu giữa Hà Nội FC và Hồ Chí Minh FC. Những hoạt động này nằm trong định hướng của tập đoàn SCG nhằm xây dựng đội ngũ cầu thủ bóng đá tương lai của Việt Nam và nâng cao đam mê hướng đến lối sống lành mạnh của các bạn trẻ.

Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, cho biết: “Theo cam kết phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam, SCG tự hào phối hợp cùng Hà Nội FC giới thiệu chương trình “Đá bóng và Sẻ chia cùng SCG” lần đầu tiên tổ chức tại thủ đô Hà Nội. Đây là cơ hội cho các tài năng trẻ được tham gia huấn luyện cùng các tuyển thủ quốc gia và các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, các ngôi sao bóng đá của Hà Nội FC cũng rất hào hứng khi đồng hành cùng chúng tôi để cống hiến cho cộng đồng thông qua việc truyền cảm hứng thực sự cho giới trẻ tại quê nhà. Đặc biệt, 90 em học sinh tham gia sự kiện ngày hôm nay nay đến từ chính các ngôi trường mà các ngôi sao bóng đá của Hà Nội FC đã từng theo học thời niên thiếu”.

Nhằm hiện thực hóa sứ mệnh nâng tầm chất lượng cuộc sống của người Việt Nam, SCG đã và đang tập trung vào sự phát triển con người thông qua hai lĩnh vực là thể thao và giáo dục. Vào tháng 9 năm 2017, SCG đã hợp tác cùng Hà Nội FC tổ chức Giải bóng đá Đường phố và Ngày hội “Niềm tự hào của bóng đá Thủ đô”, thu hút hơn 300 cầu thủ trẻ và 10,000 người hâm mộ bóng đá đến xem và cổ vũ. Bên cạnh bộ môn bóng đá, SCG còn hỗ trợ phát triển bộ môn cầu lông tại Việt nam qua việc áp dụng Khoa Học Thể Thao vào chương trình huấn luyện vận động viên trẻ của Tp. Hồ Chí Minh. Sau khi tham dự khoá huấn luyện đặc biệt 1,5 tháng tại Học Viện Cầu Lông SCG (Thái Lan), hai vận động viên ở lứa tuổi 14 là Lâm Mỹ Tiên và Nguyễn Lê Khanh đã có thành tích ấn tượng, đạt Huy chương Đồng chung cuộc nội dung đôi nữ U15 tại Giải cầu lông trẻ U15 và U17 Châu Á 2017 diễn ra tại tỉnh Yangon, Myanmar. Đây cũng là chiếc huy chương đầu tiên trong lịch sử cầu lông trẻ Việt Nam tại đấu trường Châu Á này.

Trong các hoạt động về giáo dục, chương trình học bổng uy tín của tập đoàn “SCG Chung Một Ước Mơ” vừa mới kỷ niệm 10 năm thành lập, chắp cánh ước mơ cho gần 4000 sinh viên học sinh cả nước. Các sáng kiến khác của SCG như Sân chơi Chung Một Ước Mơ tại công viên Hoàng Văn Thụ (Tp. Hồ Chí Minh) hay Chương trình Thực tập sinh Quốc tế SCG – SCG International Internship cũng đang tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho các cộng đồng tại Việt Nam.

PV

To Top