Hướng nghiệp

Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc về khởi nghiệp

Sáng ngày 09/11/2017, tại Phòng 203 Nhà Điều hành ĐHQGHN, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp (Trung tâm) đã tiếp đón Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc gồm 22 thành viên do Đồng chí Lê Duy Thành,Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh là Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo các sở, ban ngành và các trường đại học của tỉnh tới làm việc về công tác khởi nghiệp cho tỉnh.

Tiếp đón Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc có Giám đốc Trung tâm Vương Quốc Thắng, lãnh đạo Ban Khoa học và Công nghệ, Ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên của ĐHQGHN, các chuyên gia và lãnh đạo các Phòng chức năng của Trung tâm.

Ông Vương Quốc Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

Buổi làm việc nhằm mục đích giao lưu tìm hiểu về các dự án start-up của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như  tìm hiểu các cơ hội hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc với các nội dung bao gồm: tình hình thực hiện các chính sách của Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, các hoạt động chuyển giao và hỗ trợ khởi nghiệp của các đơn vị; nguồn nhân lực tài chính đơn vị thực hiện hỗ trợ khởi nghiệp; các khóa đào tạo khởi nghiệp, các dự án khởi nghiệp khả thi, các cuộc thi khởi nghiệp; kết quả hỗ trợ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của các nhà đầu tư tiềm năng, tính khả thi của các dự án khởi nghiệp; các khó khăn vướng mắc trong quá trình chuyển giao và hỗ trợ khởi nghiệp…

Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Vương Quốc Thắng cùng các đại biểu của ĐHQGHN đã góp ý các định hướng trọng tâm và các giải pháp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp cũng như xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp với địa phương.

Bên cạnh đó, PGS. TS Vũ Văn Tích – Trưởng ban Khoa học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng khẳng định Đại học Quốc gia sẽ hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc về các nội dung liên quan đến khởi nghiệp: vườn ươm khởi nghiệp, kết nối các nhà khoa học, kéo vốn đầu tư và hỗ trợ hạ tầng công nghệ thông tin.

Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc thay mặt Đoàn công tác của Tỉnh đã cảm ơn Trung tâm.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đoàn công tác của Tỉnh đã cảm ơn Trung tâm, bày tỏ mong muốn được sự phối hợp, hỗ trợ của ĐHQGHN và của Trung tâm cùng với tỉnh bắt tay ngay vào triển khai các hoạt động cụ thể thúc đẩy khởi nghiệp mà hai bên đã cùng trao đổi, đề xuất và thống nhất tại buổi làm việc.

Vĩnh Phúc là địa phương có sự phát triển mạnh mẽ thời gian qua nhờ chính sách thu hút đầu tư hiệu quả. Xuất phát từ một tỉnh thuần nông phụ thuộc chủ yếu dựa vào ngân sách Trung ương, trải qua hơn 20 năm Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế cao (bình quân trên 15%/năm), nằm trong top đầu cả nước về thu ngân sách, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước. Công tác thúc đẩy khởi nghiệp được lãnh đạo tỉnh quan tâm, tìm hiểu và đã bước đầu được triển khai tại địa phương.

Tiến Phi

 

 

 

 

 

 

To Top