GIÁO DỤC - DU HỌC

Ra mắt BTEC Việt Nam – Cộng đồng phát triển nền giáo dục thông minh và toàn cầu hóa

Ngày 09/11, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc thành lập BTEC Việt Nam – liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) và Tổ chức giáo dục Pearson (Pearson Education).

Với mục tiêu đại diện Pearson Education nhằm phát triển chương trình BTEC, đây sẽ là một cộng đồng chung tập hợp những sinh viên đã và đang học cũng như các đơn vị đào tạo chương trình BTEC tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson; Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường Đại học FPT phân hiệu Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Trường Sơn – Trưởng ban tài chính FPT Education; Bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện liên kết đào tạo Quốc tế FPT; Ông Trần Minh Phăng – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Đại học Greenwich Việt Nam; Bà Đào Ngọc Anh – Giám đốc đào tạo Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT; Bà Trần Thị Trúc Minh – Phó phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực FPT Telecom.

Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường Đại học FPT phân hiệu Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện.

Nhân dịp trong chuyến thăm tới Việt Nam tiếp đón ngài Thủ tướng Anh tại Hồ Chí Minh, BTEC Việt Nam hân hạnh được đón tiếp Lãnh sự quán Anh Quốc tại Hồ Chí Minh gồm có ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự quán Anh Quốc, Giám đốc Thương mại và Đầu tư, vụ thương mại Quốc tế; Ông Ed Vaizey – Đặc phái viên cùng bà Hồ Thị Kim Phượng – Cán bộ Thương mại cao cấp, Trưởng phòng Giáo dục tham dự.

Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng trường Đại học FPT phân hiệu Hồ Chí Minh chia sẻ về tầm nhìn và lý do mà FPT Education đang ngày càng mở rộng các quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là với Pearson: “Nền giáo dục Việt Nam cũng đang chịu sự ảnh hưởng từ cách mạng 4.0, hội nhập để phát triển là điều nên làm cũng rất đáng hoan nghênh. Chương trình BTEC của Pearson Anh Quốc tại Việt Nam hướng cho người học khả năng thích nghi nhanh với kỹ năng nghề nghiệp. FPT Education luôn tự hào rằng chúng tôi luôn mang lại những giá trị giáo dục mang tính lợi ích cao nhất để đáp ứng được nguồn nhân lực bậc cao tới các doanh nghiệp ngày nay. BTEC Việt Nam chắc chắn sẽ là một nơi mà tất cả cộng đồng đào tạo và theo học chương trình BTEC có thể giao lưu, chia sẽ, gặp gỡ, trao đổi phương pháp dạy và học”.

Ban điều hành tổ chức BTEC Việt Nam chính thức ra mắt. Từ trái sang phải: Ông Trần Ngọc Tuấn, ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson Viêt Nam, bà Lê Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Viện liên kết đào tạo Quốc tế FPT.

Sau gần 17 năm phát triển tại Việt Nam, chương trình đào tạo BTEC do Pearson Education (Anh Quốc) cung cấp đã luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như lợi ích mang lại cho hơn 20,000 người theo học chương trình BTEC.Chương trình đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và toàn cầu hóa nền giáo dục Việt Nam.

Chính thức được Pearson Education tin tưởng cũng như Đại sứ quán Anh hỗ trợ, FPT Education là đối tác tin cậy để chung tay xây dựng một cộng đồng chung, tập hợp toàn bộ sinh viên, cựu sinh viên và các đơn vị đào tạo chương trình BTEC tại Việt Nam mang tên BTEC Việt Nam.

Chia sẻ về việc liên kết với tổ chức giáo dục FPT để thành lập BTEC Việt Nam, ông Lê Tuấn Dũng – Giám đốc phát triển Pearson Việt Nam cho hay: “Hôm nay chúng tôi xây dựng cộng đồng này để mang lại cho các đối tác, sinh viên trao đổi cơ hội giữa các tổ chức trên khắp Vương quốc Anh và các trường đại học, cao đẳng ở Anh. Điều này cũng sẽ dạy cho học viên BTEC Việt Nam nhiều cơ hội học tập và tiến bộ hơn nữa ở Việt Nam và tại Anh. Chúng tôi rất biết ơn Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbons vì sự ủng hộ và sự cống hiến của chính phủ Anh và chính phủ Anh đối với tương lai giáo dục ở Việt Nam.”

BTEC Việt Nam đóng vai trò là cơ quan ngôn luận chính thức của Pearson Education, giúp cho mọi thông tin về chương trình đào tạo BTEC luôn được thống nhất. Sự ra đời của BTEC Việt Nam sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Theo đó, tất cả các cá nhân/tổ chức là thành viên chính thức của BTEC Việt Nam hoặc tham gia các hoạt động của BTEC Việt Nam đều được sự hỗ trợ trực tiếp từ Pearson Education.

Với tầm nhìn hướng tới sự phát triển lâu dài của chương trình BTEC, BTEC Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động chung dành cho sinh viên, cựu sinh viên theo học chương trình BTEC cũng như các trường Đại học, cao đẳng đang đào tạo chương trình BTEC trên cả nước. Đây sẽ là nơi giao lưu, trao đổi, gặp gỡ và chia sẻ những giải pháp giảng dạy, công nghệ đào tạo giữa các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng chung.

Theo nội dung của bản ghi nhớ, ban điều hành tổ chức BTEC Việt Nam bao gồm Ông Lê Tuấn Dũng (Giám đốc phát triển Pearson, Giám đốc tổ chức Edexcel Việt Nam) làm Chủ tịch BTEC Việt Nam; Bà Lê Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Viện liên kết đào tạo Quốc tế FPT) làm Giám đốc điều hành BTEC Việt Nam.

Thay mặt ban điều hành BTEC Việt Nam, bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc điều hành tổ chức BTEC Việt Nam chia sẻ: “BTEC Việt Nam không chỉ là nơi các cá nhân, tổ chức tham gia nhằm đánh giá chất lượng đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy mà còn nơi giúp kết nối những con người đã và đang được tiếp xúc với một nền giáo dục thông minh đến từ Anh Quốc, đất nước đã có lịch sự phát triển giáo dục hàng trăm năm”

Đại diện Lãnh sự Anh Quốc tại Hồ Chí Minh chia sẻ cảm nhận: “Tôi rất ủng hộ sự hợp tác này giữa Pearson và FPT Education. Việc ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác thành lập tổ chức BTEC Việt Nam sẽ đóng góp nhiều vào sự phát triển trong tương lai của Việt Nam.”

Sứ mệnh của BTEC Việt Nam là hoạt động trên lợi ích chung cho sự phát triển của BTEC – chương trình đào tạo nghề nghiệp bậc cao đẳng theo chuẩn quốc tế của Pearson Education. Trong dài hạn, BTEC Việt Nam mong muốn sẽ xây dựng được một cộng đồng BTEC lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đóng góp cho sự phát triển nền giáo dục Việt Nam.

To Top