GIẢI TRÍ

Ấn tượng Tuần lễ thời trang Singapore 2017

Tuần lễ thời trang Singapore 2017 đã ngày càng khẳng định các thế hệ sinh viên được đào tạọ bài bản về thiết kế thời trang tại trường Thời trang và Thiết kế của MDIS đã có những thành công nhất định với bộ sưu tập thời trang lớn nhất của chính họ: 60 thiết kế từ 10 nhà thiết kế tốt nghiệp Khoa thời trang và thiết kế MDIS cùng với 48 mẫu trong bộ sưu tập BLUMEX phối hợp với công ty thời trang Singapore “Blum & Co”.

Tại Tuần lễ Thời trang Singapore 2017, các nhà thiết kế vừa tốt nghiệp tại Trường Thời trang và Thiết kế MDIS đã cùng với nhãn hàng thời trang Singapore Blum & Co cho ra mắt dòng thời trang mới mang tên: BLUMEX cho các nữ doanh nhân trẻ. Đây là lần đầu tiên các thiết kế từ Trường Thời trang và Thiết kế MDIS ra mắt thị trường thương mại, thông qua hợp tác với Blum & Co.

Phát triển trong ngành thời trang từ năm 1992, Blum & Co. đã khẳng đinh họ là một công ty xứng đáng được ngưỡng mộ trong ngành thời trang châu Á. Các thiết kế của Blum & Co. được sản xuất với số lượng hạn chế nhưng luôn có phong cách độc đáo với nhiều kiểu dáng khác nhau dành cho các phụ nữ hiện đại lựa chọn. Giá trị của Blum & Co. chính là sự tỏa sáng với sự sang trọng, cuốn hút tuyệt vời dành cho người sử dụng kể cả trong khi làm việc.

Cùng với bộ sưu tập BLUMEX, các nhà thiết kế tốt nghiệp Trường Thời trang và Thiết kế MDIS phối hợp với Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh cũng sẽ giới thiệu một bộ sưu tập thời trang gồm 60 mẫu theo chủ đề “Sắc thái Thế hệ mới”.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chương trình Thời trang tốt nghiệp MDIS lần thứ 4 tại Tuần lễ Thời trang Singapore 2017 đã quy tụ 10 nhà thiết kế trẻ tiềm năng đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Campuchia. Họ là các sinh viên vừa tốt nghiệp Trường Thời trang và Thiết kế MDIS. Với 10 ý tưởng khác nhau thể hiện những đam mê sáng tạo không ngừng thông qua ngôn ngữ thời trang tại Tuần lễ Thời trang Singapore 2017 (Singapore Fashion Week 2017), họ đã lấy cảm hứng từ những trải nghiệm cá nhân của mình và truyền tải đậm chất văn hoá về cách mà thế hệ mới (millennia ls) nhìn thế giới qua những bộ sưu tập của họ. “Các buổi trình diễn của chúng tôi tại Tuần lễ Thời trang Singapore 2017 là thông điệp mà chúng tôi hướng tới sứ mệnh đào tạo những thế hệ tài năng tiếp theo, góp phần đưa ngành công nghiệp thời trang lên một tầm cao mới trong tương lai. Hợp tác với các thương hiệu thời trang như Blum & Co. đã mang lại cho sinh viên của chúng tôi những trải nghiệm thực tiễn để hiện thực hoá cuộc sống. Và năm nay, chúng tôi quyết tâm xây dựng hình ảnh nổi bật của mình tại Tuần lễ thời trang Singapore 2017 để mang đến những kinh nghiệm nền tảng giúp cho sinh viên năm thứ 2 của chúng tôi sẽ tự tin giới thiệu tác phẩm của chính họ”, bà Liz Thng, Hiệu trưởng Khoa Thời trang và Thiết kế MDIS cho biết.

Được tổ chức tại Trung tâm biểu diễn quốc gia Singapore, đây cũng là lần thứ hai sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Thời trang và Thiết kế Nottingham Trent (đối tác đào tạo của trường MDIS), được giới thiệu tác phẩm của mình tại một sự kiện thời trang danh giá của Singapore. Đại học Nottingham Trent là một trong những trường thời trang được thành lập sớm nhất ở Anh, nổi tiếng thế giới về sự sáng tạo, đổi mới và thiết kế xuất sắc.

PV

To Top