GIẢI TRÍ

Dance for Idol 2017 – Khi những câu chuyện được kể bằng vũ đạo cover

Đêm chung kết cuộc thi Dance for Idol 2017 đã diễn ra vào đêm 5/11 vừa qua tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Là sự kiện nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, chương trình đã mang đến không khí Kpop rực lửa, cùng phần trình diễn của ca sỹ Hàn Quốc hấp dẫn.

Sau 2 tháng tranh tài, Dance for Idol đã chính thức đi tới vòng chung kết với 11 nhóm nhảy xuất sắc nhất, lựa chọn từ 300 nhóm tham gia cuộc thi. Năm nay, nhằm chào mừng sự kiện 25 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, nên cuộc thi mang đến phần đề bài là các ca khúc có vũ đạo khó của Kpop cho thí sinh, theo đó các nhóm phải dàn dựng một tiết mục từ 8 – 12 phút có từ 2 bài hát trở lên.

Dance for Idol không chỉ đòi hỏi thí sinh cover đúng động tác, mà BGK của cuộc thi sẽ tìm ra các nhóm nhảy vừa có kỹ thuật tốt, phong cách trình diễn đúng thần thái của thần tượng, vừa sáng tạo và có tư duy về âm nhạc. Điều đó đòi hỏi thí sinh của cuộc thi Dance for Idol phải rất tập trung và đầu tư kỹ lưỡng để mang đến những tiết mục phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. Và không để cho khán giả phải thất vọng, các thí sinh năm nay, mỗi nhóm một câu chuyện, kể cho khán giả một cách sống động và theo cách của người trẻ, bằng chính vũ đạo cover.

B-Wild mở màn với phần tái hiện SNSD ngày ấy và bây giờ

Climax Crew hóa thân thành EXO với đề bài History

Rough của G-Friend được Diamond of Ace “xử lý” thông qua câu chuyện của bộ phim Joker

5 chàng trai F.A.F sexy trong Up and down của EXID

Kéo dài đến hơn 10 phút, nhưng câu chuyện thần thoại Hy Lạp của The heat khiến khán giả vô cùng thích thú

The Zoo mang đến câu chuyện xã hội về giao thông Việt Nam trên nền nhạc Fire Truck – NCT

Các chiến binh Whatever với Warrior – B.A.P

 

Xen kẽ các tiết mục nhảy, khán giả còn được thưởng thức Ánh nắng của anh và Ta còn yêu nhau của ca sỹ Đức Phúc

Ca sỹ Juni đến từ Hàn Quốc khiến khán giả thích thú với Phía sau một cô gái 

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về nhóm The Heat với tiết mục Burn it up – Wanna One. Giải Nhì được trao cho 3 chàng trai của nhóm Kathers với màn hóa thân thành các nữ ca sĩ Blackpink trong ca khúc Boombayah một cách xuất sắc. Nhóm S&C Crew giành giải Ba và B-wild là nhóm thi được nhiều khán giả bình chọn nhất. Cuộc thi còn ghi nhận sự tỏa sáng của từng cá nhân, và dancer được khán giả yêu thích nhất là Lăng Huỳnh Đức của nhóm S&C Crew.

Dancer được yêu thích nhất cuộc thi – Lăng Huỳnh Đức

The Heat vỡ òa hạnh phúc khi trở thành nhà vô địch mới của Dance for Idol 2017

To Top