THEO DÒNG THỜI SỰ

Bắt đầu tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng

Tuần lễ Cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương) 2017 bắt đầu diễn ra từ  hôm nay (6-/11/2017) đến 11/11/2017 tại TP Đà Nẵng với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Đây là đỉnh cao hoạt động đối ngoại của Việt Nam, sự kiện quan trọng nhất của APEC trong năm 2017, thu hút sự quan tâm của người dân trong cả nước và cộng đồng quốc tế. Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 bao gồm các hoạt động chính: Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp (CSOM); Hội nghị Liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC (AMM); Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit); Đối thoại giữa các Lãnh đạo APEC với Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC; Đối thoại không chính thức với các nhà Lãnh đạo ASEAN; Lễ đón chính thức các nhà Lãnh đạo APEC và Phu nhân/Phu quân; Tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng.

Bên cạnh đó có các hoạt động khác như: Kỳ họp của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC); Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC (VOF); Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam,… Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng cũng sẽ diễn ra nhiều cuộc gặp, tiếp xúc song phương giữa các nhà lãnh đạo kinh tế. Đặc biệt, với tư cách chủ nhà Việt Nam sẽ đón một số nhà lãnh đạo cấp cao của 21 nền kinh tế thành viên APEC sang thăm chính thức./.

Lâm Văn

To Top