GIẢNG ĐƯỜNG

Trường Đại học Thành Tây kí kết Thỏa thuận hợp tác với VEFFA

Chiều ngày 26/10/2017, Trường Đại học Thành Tây kí kết thỏa thuận hợp tác với Hội nghiên cứu sinh và học giả Quỹ giáo dục Việt Nam (VEFFA).  Lễ ký kết đã mở ra những cơ hội lớn giúp sinh viên Trường Đại học Thành Tây tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ của Hoa Kỳ và thế giới.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Thành Tây có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Thành Tây, một trong những người Việt Nam đầu tiên nhận học bổng của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF), TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường. Về phía đoàn VEFFA, dẫn đầu đoàn là TS. Nguyễn Thái Hà – Chủ tịch VEFFA Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với VEFFA nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên, đồng thời giúp sinh viên Đại học Thành Tây có cơ hội được tập với các chuyên gia, giảng viên từng được đào tạo, thụ hưởng tinh hoa từ nền giáo dục Hoa Kỳ”.

Lễ ký kết đã mở ra những cơ hội lớn giúp sinh viên Trường Đại học Thành Tây tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ của Hoa Kỳ và thế giới.

Trao đổi tại sự kiện, đại diện VEFFA – TS. Nguyễn Thái Hà bày tỏ kì vọng lễ ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ là một khởi đầu tốt đẹp giữa hai bên trong quá trình hợp tác lâu bền, hiệu quả sắp tới.

Theo Biên bản hợp tác,  sinh viên Trường Đại học Thành Tây sẽ có cơ hội tham gia các chương trình hội thảo định hướng nghề nghiệp có sự phối hợp tổ chức của hai bên. Bên cạnh đó, VEFFA sẽ hỗ trợ Trường Đại học Thành Tây trong việc xây dựng nội dung các chương trình đào tạo và liên kết hợp tác với trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Đây là “bước đệm” giúp  sinh viên Trường Đại học Thành Tây được tham gia học kỳ tại nước ngoài, các chương trình học bổng, giao lưu quốc tế trong tương lai.

Biên bản hợp tác là cơ hội để Trường Đại học Thành Tây nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên – một trong những tiêu chí về đào tạo mà nhà trường luôn chú trọng. Cụ thể, các cựu sinh viên thành đạt của VEFFA có cơ hội trở thành giảng viên giảng dạy tại Trường Đại học Thành Tây. Đây là những sinh viên Việt Nam tài năng trong lĩnh vực khoa học công nghệ nhận, đã nhận được học bổng của các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ.

 

To Top