Hướng nghiệp

Khai hỏa cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại Điện tử” năm 2017

Sáng ngày 26/10/2017, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra lễ phát động chương trình “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại Điện tử”.

Tới dự lễ phát động có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam; ông Nguyễn Bình Minh – Phó Trưởng khoa Thương mại Điện tử trường Đại học Thương mại, Ủy viên BCH Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam; PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; TS. Lê Hồng Hải – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các đại diện của các trường đại học và các đơn vị hợp tác cùng chương trình.

Chương trình “Sinh viên khởi nghiệp với Thương mại điện tử” (SV – Ecom) được Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) xây dựng và nhận được sự hỗ trợ, tài trợ của các đơn vị: VNPT, Z.com, Accestrade, Lazada, Teamobi, Bizweb… Chương trình mong muốn là bước nền tảng để cung cấp cho sinh viên đầy đủ các công cụ, kỹ năng, nguồn lực, cơ hội để thế hệ trẻ tiếp cận và trở thành một lực lượng lao động cho nền kinh tế 4.0. Đồng thời, chương trình cũng là bàn đạp để giải quyết tốt vấn đề về chất lượng đào tạo và lượng sinh viên thất nghiệp hiện nay.

Rất đông sinh viên đã đến tham dự chương trình

Chia sẻ về lợi ích khi tham gia chương trình, ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam khẳng định: “Chương trình là cơ hội rất lớn dành cho các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp nhưng không có vốn, không có kinh nghiệm, không có công cụ và chưa định hướng được các bước cần phải có để bắt đầu kinh doanh online. Tham gia chương trình, các bạn không chỉ được trang bị kiến thức, được đào tạo, được học hỏi kinh nghiệm từ những cá nhân điển hình đi trước mà các bạn còn được thực hành, được bán hàng và hưởng hoa hồng từ doanh thu bán hàng. Việc học đi đôi với thực hành chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả thiết thực cho việc định hướng cũng như lựa chọn nghề nghiệp của các bạn sau này. Tôi tin là như vậy.”

Các diễn giả chia sẻ về xu hướng Thương mại Điện tử trong tương lai.

Tham gia chương trình SV-Ecom 2017, sinh viên được trang bị miễn phí hoàn toàn các công cụ thực hành như domain, website, sim điện thoại, khóa học online về digital marketing và Affiliate marketing được cung cấp bởi Accestrade (trị giá 10 triệu đồng). Ngay sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được bán hàng thực tế và kiếm tiền hoa hồng trực tiếp từ các sản phẩm bán được. Ngoài ra, khi hoàn thành chương trình với doanh số và lượng đơn hàng cao, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng vô cùng lớn với tổng giá trị lên tới 200 triệu đồng kèm theo đó là các gói quà tặng Fpage eGold giúp quản trị fanpage facebook hiệu quả.

Đại diện BTC trao quà cho sinh viên may mắn đến tham dự chương trình.

Các hoạt động trong chương trình gồm: Đào tạo offline (10%), Đào tạo online (30%) và Thực hành bán hàng (60%) được diễn ra trong thời gian: 26/10/2017 – 10/01/2018.

Tiến Phi

 

To Top