GIÁO DỤC - DU HỌC

Sân chơi “Chinh phục” quay trở lại trên VTV6

Sáng ngày 20/10, VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam cùng Tập đoàn TH đã tổ chức họp báo ra mắt chương trình Chinh phục 2017.

Trải qua 2 mùa thành công, Chinh phục đã trở thành cuộc thi kiến thức được các em học sinh trung học cơ sở yêu thích. Gameshow này chính thức trở lại mùa giải mới bắt đầu từ tháng 10/2017.

Ban tổ chức ra mắt chương trình Chinh phục năm 2017

Theo ban tổ chức, ngay trong phần thi tuyển sinh online và trực tiếp, các thí sinh trải qua các phần thi IQ, EQ và được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý, âm nhạc và hội họa gợi mở để tư vấn hướng phát triển phù hợp nhất. Từ những phần thi này, các bạn nhỏ được bộc lộ toàn bộ kiến thức, khả năng sáng tạo, tiềm năng, ước mơ, khát vọng cống hiến.

Năm nay, trong số hàng chục nghìn thí sinh, ban tổ chức đã chọn được 72 bạn ở lứa tuổi 13, 14 để tham gia phần Ghi hình diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Vòng ghi hình với 12 cuộc thi tuần sẽ chọn ra 12 thí sinh bước vào cuộc thi chung kết. Hành trình đến với Chinh Phục không đơn thuần là cuộc đấu trí kiến thức toàn diện mà còn là sự trải nghiệm chính sở trường, đam mê của từng cá nhân.

Định hướng của cuộc thi hoàn toàn phù hợp với bước chuyển mình của nền giáo dục Việt Nam đổi mới khi chương trình giáo dục phổ thông tổng thể bổ sung nhiều hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp sớm, chú trọng STEM.

Tại buổi họp báo, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh – Trưởng ban Thanh Thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam cho rằng, Chinh phục không tìm kiếm những đứa trẻ chỉ học kiến thức trong nhà trường, sách giáo khoa mà mong muốn tìm thấy các em có trí thông minh từ bên trong, cảm nhận thế giới xung quanh sâu sắc.

Chính vì vậy, phần tuyển sinh của Chinh phục hơi giống các phần thi tài năng khi có nhiều bạn thể hiện về hát múa, hội họa…

Mục đích của Chinh phục là tìm kiếm những thí sinh thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam. Thông minh thể hiện qua sự chinh phục các bộ câu hỏi là thước đo đánh giá. Bản lĩnh thể hiện qua việc tâm lý, phong độ trong các trận thi đấu.

“Chinh phục không tạo áp lực học hành lên cho trẻ em mà chỉ có đánh thức vụ trí thông minh trong mỗi đứa trẻ. Nhồi nhét trẻ học nhiều có thể triệt tiêu chí thông minh, tư duy bị hạn chế bởi những giáo viên ôn luyện quá kỹ càng”, nhà báo Diễm Quỳnh nói.

Cuộc thi đấu trí tuệ dành cho học sinh Trung học cơ sở có nhiều câu hỏi mở, đáp án cũng mở, vì vậy đội ngũ chuyên gia sẽ luôn túc trực trực tiếp hoặc online để tư vấn.

Thế hệ học sinh thi Chinh phục cũng là những trẻ em ở thế hệ mới khi thời đại công nghệ thông tin đã thân thuộc với các em.

Đồng hành cùng với chương trình là TH School – ngôi trường được biết đến là hệ thống trường theo đuổi triết lý giáo dục “đa trí thông minh” nhằm trao cơ hội phát triển toàn diện tại một môi trường học tập ưu việt.

To Top