GIỚI TRẺ

Dùng sự sáng tạo để chiến thắng sự sáng tạo

Google vừa phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển ngữ 40 ngôn ngữ cho người nghe, trong đó có cả tiếng Việt. Ở ngành dệt may, một cái máy giờ đây có thể thay thế cho sức lao động của 50 công nhân. Trong lĩnh vực vận tải đang phát triển dòng xe không người lái. Còn với ngành lắp ráp điện tử, rôbốt cũng sẽ dần thay thế công nhân… Những thông tin như thế đang khiến sinh viên và các tân cử nhân chuẩn bị đi tìm kiếm việc làm không khỏi hoang mang, bối rối.

Không ngừng đổi mới, sáng tạo

Cách mạng Công nghiệp 4.0, với những thay đổi mạnh mẽ về năng suất, quy mô và mô hình quản lý đang ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực và các nền kinh tế trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Anh Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN nhận định, trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, những công việc mang tính đơn giản, lặp đi, lặp lại sẽ dễ bị thay thế bởi máy móc, trí tuệ nhân tạo. Bởi vậy, con người muốn tồn tại trong thế giới này, phải có tư duy độc lập, tự tìm cho mình lối đi riêng, bằng cách không ngừng đổi mới, sáng tạo.

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam tặng hoa cảm ơn các diễn giả đã tham gia chương trình .

“Nhiều diễn đàn, hội thảo đã diễn ra nhưng thực sự chúng ta vẫn chỉ như “thầy bói xem voi”. Những nhà quản lý còn bối rối như vậy thì các bạn sinh viên chuẩn bị vào cuộc sống mà cảm thấy lo lắng, cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng, bởi con người khác máy móc và chắc chắn máy móc không bao giờ có thể thay thế được những kỹ năng mềm, sự sáng tạo của con người”, anh Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Quan hệ Chính phủ và Thị trường, Công ty 3M Việt Nam trấn an. Anh Lâm Thanh cũng cho rằng, để không bị máy móc thay thế, các bạn trẻ phải sáng tạo và chuẩn bị nhiều hơn các kiến thức, kỹ năng, cùng thái độ cầu thị, ý thức chuyên nghiệp trong công việc. Hiện nay, chưa bàn về vấn đề chuyên môn, chỉ riêng kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ vẫn là điểm yếu của số đông nhân sự trẻ. Thậm chí, nhiều bạn đi tuyển dụng mà trả lời nhầm tên cơ quan, vị trí ứng tuyển, viết sai lỗi chính tả trong CV…

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam và PGS. TS Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng ĐH Thương mại thay mặt Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các đơn vị đã tham gia chương trình.

Ngoại ngữ, cần nhưng chưa đủ

Một số bạn sinh viên băn khoăn, trình độ tiếng Anh còn kém, liệu có cơ hội vào làm việc cho các tập đoàn toàn cầu? Trả lời về điều này, anh Vũ Tú Thành cho biết: Đối với các tập đoàn đa quốc gia, tiếng Anh không phải tiêu chí quan trọng nhất, còn nhiều kỹ năng khác và có rất nhiều loại công việc dành cho sinh viên, thậm chí, kể cả những sinh viên từng bỏ học, nếu các bạn biết tìm ra lợi thế của bản thân. Tuy nhiên, các tập đoàn đa quốc gia sẽ không thể tiếp nhận khi chính các bạn vẫn chưa biết mình muốn gì? Để hiểu được bản thân là việc cần cả một quá trình “va đập” qua thực tế. Thông thường, chỉ khoảng 20%  các bạn trẻ xác định được bản thân mình muốn gì. Tôi trước kia cũng nằm trong số 80% còn lại. Dù vậy, ngay từ THPT, khi đam mê điều gì, tôi luôn theo đuổi đến cùng và nhờ đó, sau này đã phát hiện ra được thế mạnh của bản thân.

Anh Vũ Tú Thành, anh Nguyễn Lâm Thanh và chị Tô Ngân Hà trả lời thắc mắc của sinh viên, tại tọa đàm “Nhân lực thời Cách mạng công nghiệp 4.0″.

Mặc dù tiếng Anh chưa phải là tiêu chí quan trọng nhất khi đi xin việc nhưng chị Tô Ngân Hà, Giám đốc Đổi mới và Phát triển sản phẩm, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam cho biết: Theo một nghiên cứu toàn cầu, trình độ tiếng Anh không ảnh hưởng đến việc tuyển dụng nhưng ảnh hưởng đến khả năng tiến xa trong công ty. Hiện nay, rất ít công ty sẵn sàng đào tạo tiếng Anh cho nhân viên mà thường đòi hỏi nhân viên phải có bằng cấp, chứng chỉ, khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Bởi vậy, để  gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến trong thời đại mới, sinh viên nhất định phải biết tiếng Anh.

Từ kinh nghiệm 10 năm giảng dạy tiếng Anh, chị Ngân Hà lưu ý các bạn sinh viên: Giờ đây, nếu chỉ là những giao tiếp, cấu trúc câu đơn giản thì máy móc, Google Translate đã có thể dịch được tương đối chính xác. Tuy nhiên, ngôn ngữ là phương tiện của tư duy, bởi vậy, học ngoại ngữ luôn phải đi kèm với các kỹ năng khác thì mới có thể bổ trợ cho công việc một cách tốt nhất”.

Cánh cửa “hẹp” dành cho sinh viên

Ngược với nỗi lo của phần lớn sinh viên, một số sinh viên chuyên ngành tiếng Anh lại bối rối khi ngoài ngoại ngữ mình không có thêm kiến thức khác, liệu có thể xin được việc? Anh Lâm Thanh chia sẻ: Trên thực tế, đa phần những người xuất sắc, thành công trong công việc đều làm trái nghề, bởi họ có đam mê, mục đích rõ ràng và quyết tâm lớn lao để tiến về phía trước. Ngành ngoại ngữ là một cánh cửa rất rộng, nếu đi kèm cùng với đam mê riêng thì khả năng thành công rất cao.

Chị Tô Ngân Hà, Giám đốc Đổi mới và Phát triển sản phẩm, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tặng quà cho các sinh viên may mắn tại chương trình.

“Bật mí” về cánh cửa “hẹp” của các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ dành cho sinh viên, anh Tú Thành cho biết: Có khoảng 10% nhân sự ở các tập đoàn đa quốc gia là các thực tập sinh, vào làm để hỗ trợ cho các nhân viên chính thức. Các vị trí này có tiêu chuẩn vừa phải, coi trọng thái độ hơn là kỹ năng.

Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm tại các gian hàng.

Nhiều lãnh đạo các công ty, tập đoàn cũng cho biết, họ thích làm việc với những người trẻ, vì các bạn không bị ảnh hưởng bởi những định kiến, lối tư duy cũ và đặc biệt là có thái độ tích cực với công việc. “Hãy bỏ ngay thói quen nghĩ nhiều mà không hành động, khi còn là sinh viên, bạn có lợi thế của một người học việc, được quyền hỏi bất cứ điều gì. Vậy thì đừng bỏ qua cơ hội đó để trau dồi kiến thức. Thực tế, có nhiều bạn đã lên được vị trí quản lý nhờ tinh thần cầu thị, biết cách xây dựng kỹ năng cho bản thân ngay từ khi còn là sinh viên”, anh Nguyễn Lâm Thanh cho biết.

Quỳnh Hoa – Dương Triều – Thái Linh

Bài viết được đăng trên Báo Sinh Viên Việt Nam số 41, phát hành ngày 16/10/2017:

 

 

 

 

 

To Top