Hướng nghiệp

Khai trương chuỗi sự kiện “Café Business Start-Up”

Ngày 16/10/2017 tại không gian Innovation – Startup, ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương chuỗi hoạt động “Café Business start-up”.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp và kết nối cung cầu khoa học công nghệ do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp – ĐH Quốc gia Hà Nội với mục đích tạo không gian gặp gỡ kết nối doanh nhân với nhà khoa học, kết nối trường đại học với doanh nghiệp, kết nối các quỹ đầu tư với các nhóm khởi nghiệp gọi vốn. Tại đây, các doanh nhân thành đạt cũng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và truyền cảm hứng về khởi nghiệp cho các bạn sinh viên.

Doanh nhân Nguyễn Phan Huy Khôi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công.

Ông Vương Quốc Thắng , Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp – ĐHQGHN cho biết:  “Chương trình sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng, địa điểm tổ chức có thể ở trường đại học, ở tại doanh nghiệp hoặc ở địa phương với mục đích thúc đẩy kết nối và tạo cộng hưởng sức mạnh giữa doanh nghiệp, địa phương và trường đại học để tạo ra các sản phẩm nghiên cứu khoa học hữu ích, ươm tạo các dự án khởi nghiệp thành công. Đồng thời tạo sân chơi cho các doanh nhân thành công và các nhóm nghiên cứu, sinh viên đam mê khát khao nghiên cứu khoa học công nghệ.

Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp – địa phương – trường đại học – các nhà khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và ươm tạo các dự án khởi nghiệp xuất sắc. Chúng tôi hi vọng, qua chương trình này nhiều nhà đầu tư sẽ tìm được các dự án khởi nghiệp tiềm năng để đầu tư tăng tốc nhanh, thành công nhanh. Đặc biệt, tạo sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp để các dự án khoa học công nghệ trong nhà trường sẽ được thương mại hóa

Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung Tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp chia sẻ về chuỗi sự kiện “ Café Business Start-Up”.

Tham dự lễ khai trương còn có sự tham dự của các lãnh đạo bộ ngành, địa phương cùng đông đảo các chuyên gia, các nhà khoa học, các trung tâm, những nhà đầu tư, lãnh đạo doanh nghiệp lớn cùng toàn thể các nhóm khởi nghiệp và các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp.

Chuyên gia TS. Vũ Hữu Kiên chia sẻ bí quyết chinh phục nhà đầu tư và khởi nghiệp tinh gọn.

Tại sự kiện TS. Phan Thị Tuyết Mai đại diện nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên mang đến dự án khởi nghiệp Bio-Sap từ phụ phẩm nông nghiệp (lá dứa). Dự án có tính thân thiện môi trường vì nhóm sử dụng quy trình sản xuất không xả thải.

Tập đoàn LG đã ký kết đặt hàng nghiên cứu khoa học với Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp.

TS. Phan Thị Tuyết Mai trình bày dự án.

Tập đoàn LG đã trao hợp đồng đặt hàng nghiên cứu khoa học cho ĐHQGHN.

Thủy Tiên

Ảnh: BTC cung cấp

To Top