GIẢI TRÍ

Khi điệp viên đối đầu với ma quỷ

Halloween còn chưa tới nhưng phim kinh dị đã tràn ngập các rạp chiếu phim.

Amityville: The Awakening

Kịch bản Amityville: The Awakening được dựa trên những sự kiện về căn nhà ma ám Amityville, có thật trong lịch sử nước Mỹ. Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình của cô bé Belle chuyển tới một ngôi nhà cũ kỹ, nằm sâu trong rừng để tiết kiệm tiền lo cho anh trai đang bị hôn mê sâu. Và rất nhiều sự kiện kỳ lạ bắt đầu xảy ra, anh trai cô bé bình phục một cách thần kỳ, cùng lúc với những cơn ác mộng luôn ập đến mỗi khi Belle nằm ngủ. Cô bé bắt đầu khám phá mọi ngõ ngách trong căn nhà và phát hiện ra rằng gia đình mình đã vào đúng ngôi nhà ma Amityville nổi tiếng. Những người đã lỡ đặt chân đến đây, sẽ bị ếm lời nguyền và chẳng có cách nào thoát ra được.

Chính bộ phim Amityville: The Awakening cũng gặp rất nhiều điều xui xẻo, như bị một lời nguyền nào đó đeo bám. Phim đã lên kế hoạch ra mắt khán giả từ năm 2014 nhưng đã phải chỉnh sửa kịch bản, quay bổ sung thêm nhiều cảnh và dự tính phát hành vào Hè 2016. Ấy thế mà bộ phim bị trì hoãn đến tận mùa Halloween năm nay mới có thể đến với khán giả.

Kingsman: The Golden Circle

Còn nhớ, đầu năm 2015, Kingsman: The secret service đã thổi một luồng gió mới vào dòng phim điệp viên, khi xây dựng hình ảnh các điệp viên Anh Quốc vô cùng lịch lãm. Sau bao nhiêu thử thách, anh chàng  Gary “Eggsy” giờ đây đã trở thành điệp viên chính thức của tổ chức ngầm Kingsman. Tuy nhiên, sau khi căn cứ bí mật tưởng chừng “bất khả xâm phạm” của tổ chức bị hủy diệt bởi một quả tên lửa, Eggsy cùng các thành viên của Kingsman buộc phải di chuyển tới Mỹ. Tại đây, họ sẽ bắt tay với các đồng minh thuộc Statesman nhằm chống lại Tổ chức Hoàng Kim, một thế lực ngầm có tham vọng lập lại trật tự thế giới.

Tâm điểm của phần 2 Kingsman: The Golden Circle chính là sự kết hợp giữa hai tổ chức điệp viên có phong cách hoàn toàn đối lập: Kingsman và Statesman. Về cơ bản, cả Kingsman lẫn Statesman đều là những tổ chức điệp viên độc lập, sẽ hỗ trợ đối phương tối đa khi một bên gặp sự cố. Vì thế mà cách sắp xếp nhân lực của hai tổ chức này khá giống nhau: Một ông sếp khó tính nắm vai trò chỉ huy, cùng một quân sư kiêm người nghiên cứu công nghệ hiện đại. Đồng hành là dàn đặc vụ đẹp trai “sáu múi”, đánh hay bắn giỏi, “trên thông thiên văn dưới tường địa lý” nhờ… Google.

Trái ngược với vẻ lịch lãm đậm chất quý ông của các mật vụ Kingsman đến từ Anh Quốc, Tequila cùng các cộng sự của mình lại mang phong cách “bụi bặm”, phong trần đặc trưng của những chàng cao bồi Mỹ. Họ sử dụng tên của các loại rượu nổi tiếng làm biệt danh cho mình, đối nghịch lại với tên của các Hiệp sĩ Bàn Tròn ở hội Kingsman. Trong khi Kingsman lựa chọn phong cách chiến đấu thanh lịch, hoa mỹ thì những cộng sự phía bên kia đại dương lại chọn cách giao tranh mạnh mẽ và đẫm máu.

Kingsman tự nhận mình là những “hiệp sĩ  thời hiện đại và bộ vest chính là chiếc áo giáp thế hệ mới, kèm theo chiếc dù đóng vai trò vũ khí đa năng, chứ không chỉ là để trang trí và che mưa. Ngược lại, Statesman lại theo xu hướng bình dân của các chàng cao bồi Mỹ. Bộ đồ jean thời trang, năng động cùng chiếc mũ cao bồi là đặc điểm dễ nhận ra của các đặc vụ Hoa Kỳ. Ngay cả chuyện uống rượu cũng phân biệt đẳng cấp rõ ràng. Kingsman dùng loại rượu quý tộc tới từ Scotland, với phương pháp chưng cất phức tạp. Statesman uống Bourbon, một loại rượu bình dân, với 51% là ngô, tới từ vùng Kentucky…

Hồng Tuyết

Bài viết được đăng trên báo Sinh Viên Việt Nam số 38, phát hành ngày 25/09/2017:

 

 

To Top