GIỚI TRẺ

Chắp cánh ý tưởng, Hỗ trợ Thanh niên lập thân – lập nghiệp

Ngày 21-9, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) phối hợp với Tổ chức VAL Making tổ chức lễ công bố Chương trình hợp tác “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”.

Huy động nguồn lực, nhân lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Hiện nay, chính phủ cũng đang rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp của thanh niên, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo (Starup). Chính phủ giao T.Ư Đoàn chủ trì phối hợp với các bộ, ngành xây dựng Đề án thanh niên khởi nghiệp. Vừa qua, T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam đã thành lập Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ở cấp quốc gia với trọng tâm hướng đến 3 đối tượng khởi nghiệp: thanh niên nông thôn, doanh nhân trẻ và sinh viên.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long phát biểu

Anh Nguyễn Phi Long mong muốn chương trình hợp tác giai đoạn 2017 – 2020 giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Tổ chức VAL Making sẽ tập trung hỗ trợ, truyền đạt cho doanh nghiệp khởi nghiệp thành công; giúp thanh niên kết nối với các cơ quan hỗ trợ pháp lý, phổ biến kinh nghiệm của những người thành công để có thể khởi nghiệp với chi phí thấp; hỗ trợ hoạt động tổ chức và quản trị doanh nghiệp đối với các dự án khởi nghiệp khả thi hay hỗ trợ hoạt động tổ chức và quản trị doanh nghiệp đối với các dự án khởi nghiệp Starup của thanh niên.

“Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp” là chương trình được hình thành nhằm tạo lập môi trường, điều kiện và các yếu tố thuận lợi khác giúp thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Chương trình ra đời còn với mục đích cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên; từng bước đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp của thanh niên. Bên cạnh đó, chương trình cũng huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp thanh niên khởi nghiệp.

Thúc đẩy ý tưởng, sáng tạo và có những đột phá mới
Là người tâm huyết với những dự án mang tính hỗ trợ và nhân văn sâu sắc, TS. Võ Văn Thành Nghĩa – Cựu CEO Tập đoàn Thiên Long, Chủ tịch tổ chức VAL Making đã thúc đẩy ý tưởng giúp đỡ thanh niên lập thân, lập nghiệp, chủ động, sáng tạo và có những đột phá mới. Khác với những hỗ trợ khởi nghiệp khác, Chủ tịch tổ chức VAL Making cho biết: Chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn trẻ duy trì và phát triển ý tưởng của mình chứ không dừng lại ở việc đầu tư tài chính. Có được nguồn lực từ kinh tế là rất tốt nhưng nếu không có những người cố vấn, những nhà quản trị có kinh nghiệm hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn thì những ý tưởng mới mẻ của các bạn sẽ khó khăn trong việc đi đến thành công và ứng dụng thực tiễn.

Chủ tịch tổ chức VAL Making, TS Võ Văn Thành Nghĩa cho biết nguồn vốn mà Chương trình hỗ trợ các thanh niên được bảo đảm bởi nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư thiên thần uy tín trên toàn thế giới.

Như vậy, dưới sự đồng hành của VAL Making, các bạn trẻ sẽ được hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cụ thể: Ngoài việc cấp vốn để đầu tư, VAL Making sẽ có những chuyên gia, những doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước hỗ trợ tư vấn đưa ra những giải pháp, lời khuyên tốt nhất, cùng bạn thực hiện và đưa những ý tưởng trở thành hiện thực. Tất cả chi phí đầu tư cho dự án được tuyển chọn sẽ được VAL Making chu cấp toàn bộ.

Tại chương trình, tổ chức VAL Making đã kí kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017 – 2020 với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, với những nội dung cụ thể. Theo đó, tổ chức hỗ trợ các dự án khởi nghiệp. Đối với các dự án chung, VAL Making sẽ hỗ trợ SYS đánh giá chung ý tưởng dự án, thẩm định dự án, tranh biện tính khả thi của dự án và hỗ trợ dự án khả thi. Đối với dự án khả thi được chọn lọc: VAL Making hỗ trợ việc triển khai dự án trong 1 năm.

Bà Đỗ Thị Tú Anh, Phó Giám đốc SYS ký kết với VAL Making chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

VAL Making phối hợp cùng SYS tổ chức các buổi chia sẻ, tọa đàm theo yêu cầu của các trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp toàn quốc dành cho các đoàn viên, thanh niên có tinh thần và ý tưởng khởi nghiệp. VAL Making tư vấn, hỗ trợ tổ chức/quản trị các dự án khả thi của thanh niên khởi nghiệp. VAL Making chịu tất cả chi phí thực hiện các việc hỗ trợ nêu trên. Dịp này, Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Chủ tịch Tổ chức VAL Making, tác giả cuốn sách “Khi bạn là CEO” sẽ dành toàn bộ tiền nhuận bút để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của thanh niên.

To Top