GIÁO DỤC - DU HỌC

Những ưu điểm của chương trình học trung cấp

Thay vì coi đại học là con đường duy nhất để có tương lai tươi sáng, nhiều học sinh tốt nghiệp THPT lựa chọn chương trình đào tạo trung cấp để nhanh chóng có việc làm ổn định.

Dưới đây là sức hút của chương trình đào tạo trung cấp.

Ổn định công việc ở tuổi 20

Với lợi thế gắn liền đào tạo và thực tiễn, học viên trung cấp được đào tạo tay nghề ngay từ những ngày đầu nhập học. Điều này không chỉ giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, mà còn dễ dàng đáp ứng tốt yêu cầu công việc nhờ nắm vững chuyên môn.

Tại trường Trung cấp Vạn Tường, học viên ngành công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm thường xuyên có các buổi học thực tế kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vận hành dây chuyền sản xuất… tại xí nghiệp, nhà máy. Học viên ngành y dược được thực hành bán thuốc, phân tích, xét nghiệm các loại thuốc, chăm sóc bệnh nhân, thăm khám bệnh… tại phòng thí nghiệm của trường, phòng khám, bệnh viện và hệ thống nhà thuốc trong thành phố.

Nhờ nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo niềm tin cho học viên, liên kết đào tạo nước ngoài, đảm bảo việc làm, trường trung cấp là lựa chọn lý tưởng cho thí sinh.

Chương trình đào tạo trung cấp chỉ mất 2 năm để hoàn thành. Những em tốt nghiệp THCS chỉ cần học 2,5 – 3 năm đã có bằng tốt nghiệp trung cấp và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trong chương trình đào tạo trung cấp, có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học.

Ở tuổi 20, học viên trung cấp có thể tự lập và ổn định công việc. Thời gian học rút ngắn cũng đồng nghĩa với chi phí học tập ít hơn. Không chỉ vậy, với tay nghề được đào tạo sát thực tế công việc, học viên có thể vừa học vừa làm để trang trải học phí.

Ngoài ra, tại các trường trung cấp, chuyên ngành học đa dạng, cập nhật cả những ngành “hot” ở bậc đại học hay cao đẳng giúp học viên có thêm nhiều lựa chọn để có công việc phù hợp.

Đơn cử như trường Trung cấp Vạn Tường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau để học viên chọn lựa như: công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm, tin học ứng dụng, điều dưỡng, dược sĩ, kế toán, dịch vụ du lịch, thư ký văn phòng, tài chính – ngân hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu…

Cơ hội liên thông phát triển nghề nghiệp

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo trung cấp, học viên có thể đi làm ngay và nhanh chóng có được công việc ổn định hoặc tiếp tục học liên thông lên đại học, cao đẳng. Nhờ kiến thức nền tảng ở bậc trung cấp, học viên không chỉ tiếp thu bài tốt hơn mà có thể vừa học vừa làm để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Riêng với học viên trung cấp, theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục – Đào tạo, các em có thể dùng bằng trung cấp chính quy để đăng ký dự thi đại học như học sinh THPT.

Không ít học sinh lựa chọn trường trung cấp để tiếp tục phát triển ước mơ.

Tại Trung cấp Vạn Tường, nhà trường hợp tác với các đơn vị uy tín để mang đến cho học viên cơ hội học tập tại nước ngoài theo chương trình liên kết hay xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia… Điều làm nên thế mạnh của Trung cấp Vạn Tường là nhà trường cam kết 100% học viên tìm được làm việc theo đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Với nhiều ưu điểm về thời gian, chi phí và cơ hội phát triển, chương trình đào tạo trung cấp đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ước mơ nghề nghiệp.

Với 15 năm hình thành và phát triển, trường Trung cấp Vạn Tường cung cấp cho người học chương trình đào tạo về kỹ năng thực hành các ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật, bảo vệ sức khỏe, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường đào tạo các nhóm ngành như: công nghệ thông tin; dược học; điều dưỡng, hộ sinh; quản trị – quản lý, kế toán – kiểm toán; kinh doanh; chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống; tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; dịch vụ du lịch.

Trung cấp Vạn Tường đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao nhờ đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp.

Nhà trường đã ký kết với nhiều công ty, tập đoàn để hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ, đưa người học sau khi tốt nghiệp các ngành điều dưỡng, y sĩ đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… với mức thu nhập cao.

Tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của trường tại https://www.vantuong.edu.vn/

To Top