Hướng nghiệp

Khởi nghiệp là sáng tạo trên nền tảng tri thức

Tọa đàm “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh” tập trung vào trao đổi các nội dung về: Khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học; Vườn ươm và hệ sinh thái khởi nghiệp trong trường đại học; Khởi nghiệp thông minh. 

BTC tặng hoa cho các diễn giả và nhà tài trợ.

Ngày 15/9 vừa qua tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra chương trình tọa đàm “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh” do Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp chủ trì phối hợp Viện Quốc tế Pháp ngữ tổ chức.

Chương trình có sư tham dự của các diễn giả trong và ngoài nước: Anh Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Mai Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP HCM kiêm Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ – Trường ĐH Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; diễn giả người Pháp Ông Pierre Bonnet, Giám đốc điều hành Orchestra Networks (tại Paris); cùng sự tham dự của các đơn vị bộ, ban, ngành, doanh nghiệp; sinh viên, các nhà khoa học của các trường đại học trong và ngoài Hà Nội.

Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp chia sẻ.

Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp cho rằng, cốt lõi của khởi nghiệp là đổi mới sáng tạo, vì thế nếu sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp cần phải có ý tưởng đột phá. Tuy nhiên, “khởi nghiệp là sáng tạo trên nền tảng tri thức” vì thế mỗi sinh viên nếu có đam mê khởi nghiệp thì vẫn phải học, phải xây dựng cho mình một nền tảng tri thức tốt. Ngoài ra, sinh viên phải đam mê hoạt động đổi mới khởi nghiệp.

Diễn giả người Pháp Ông Pierre Bonnet, Giám đốc điều hành Orchestra Networks (tại Paris).

Tại tọa đàm các bạn sinh viên còn được trao đổi với các diễn giả về những vấn đề Khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học, vườn ươm và hệ sinh thái khởi nghiệp trong môi trường đại học, khởi nghiệp thông minh.

Trao đổi của sinh viên và diễn giả.

Từ đó, mỗi sinh viên có được thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về hoạt động khởi nghiệp, góp phần định hướng căn bản về khởi nghiệp để góp phần định hướng mục tiêu của các bạn trong tương lai.

Các bạn sinh viên được nhận quà từ BTC.

Thủy Tiên

Ảnh: Vương Khấm

 

To Top