GIẢI TRÍ

Phim hay cho kỳ nghỉ lễ

Nắng 2

Phần đầu tiên của phim Nắng, ra mắt năm 2016, đã rất ăn khách, với câu chuyện cảm động xung quanh cuộc sống của cô bé Nắng láu lỉnh và mẹ Mưa, vốn là một người có trí tuệ kém phát triển. Nắng 2 vẫn tiếp nối những điều làm nên thành công cho phần đầu, là câu chuyện ấm áp về tình người, tình mẫu tử, xúc động, đầy nước mắt nhưng cũng không thiếu đi những khoảnh khắc vui nhộn, ngộ nghĩnh. Mọi chuyện bắt đầu khi cô gái khờ khạo Mưa vô tình bị cuốn theo anh chàng tên Hoàng, đang bị nhóm giang hồ truy đuổi. Hoàng lại cướp xe của cô tiểu thư Linh để trốn thoát và bộ ba bất đắc dĩ phải trải qua hành trình “bão táp” đến Phan Rang, về nhà của Hoàng, trải qua nhiều biến cố đầy xúc động, cũng như vô cùng gay cấn. Trong khi đó, bé Nắng cùng hai người chú của mình lại đang cố gắng tìm cách giải cứu mẹ.

Nắng 2 quy tụ dàn diễn viên dày đặc ngôi sao. Ngoài Thu Trang và bé Kim Thư, rồi Kiều Minh Tuấn và Trấn Thành đã quen thuộc từ phần đầu, khán giả sẽ gặp Miu Lê trong vai cô tiểu thư Linh, Hoàng Phi vai anh chàng láu cá Hoàng.

Yêu đi đừng sợ

Thời gian gần đây, trào lưu làm lại các phim ăn khách của Hàn Quốc đang bùng nổ tại Việt Nam. Sau Em là bà nội của anh, Sắc đẹp ngàn cân thì sắp có thêm Yêu đi đừng sợ ra mắt khán giả. Đây là phiên bản Việt hóa từ phim kinh dị lãng mạn Spellbound (Lời nguyền tình yêu). Chàng ảo thuật gia Tùng yêu mến cô nàng bí ẩn Phương ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy thấy Phương có rất nhiều hành động và lời nói lạ lùng nhưng Tùng vẫn muốn được ở gần cô nhiều hơn. Và chẳng ngờ, khi tiếp xúc nhiều với Phương, Tùng mới phát hiện ra cô gái xinh đẹp này luôn bị các hồn ma đeo bám. Điều ấy khiến Phương luôn phải xa lánh mọi người, luôn sống trong căng thẳng, sợ hãi. Dù rất sợ ma, Tùng vẫn tìm mọi cách để giúp Phương thoát khỏi các linh hồn đáng sợ kia.

Happy Family – Gia đình là tất cả

Ông bố Wishbone luôn cảm thấy mệt mỏi với gia đình mình, đến công sở thì bị sếp giao đủ việc, về nhà lại phải đối mặt với lũ con nghịch ngợm. Trong đêm Halloween, cả gia đình cùng hóa trang thành các nhân vật ma quái. Và chẳng ngờ, cả nhà đã bị một con quỷ ếm lời nguyền phải trở thành nhân vật mà mình đang hóa trang. Vậy là bốn thành viên nhà Wishbone trở thành một ma cà rồng, một xác ướp, một người sói và cả quái vật Frankenstein. Sau những sợ hãi ban đầu, cả nhà phải làm quen với thân hình mới, chấp nhận đi đến đâu cũng bị mọi người xì xào, chỉ trỏ. Nhưng việc trở thành gia đình quái vật đã giúp các thành viên trong nhà hiểu nhau hơn, thực sự trở thành một gia đình gắn kết và hạnh phúc.

What Happened to Monday

Năm 2073, dân số thế giới tăng cao hơn bao giờ hết, mọi ngóc ngách trên Trái Đất đều chật cứng con người. Chính phủ các quốc gia bèn dùng vệ tinh để kiểm soát người dân, nhằm hạn chế quá tải. Chẳng ngờ, có một nhóm người mang biệt danh từ Thứ Hai đến Chủ Nhật đã bí mật vô hiệu hóa các thiết bị trên, để kế hoạch của các chính phủ thất bại. Nhưng dĩ nhiên, họ không thể làm điều ấy được lâu và nhanh chóng trở thành mục tiêu bị truy đuổi. Phim viễn tưởng What Happened to Monday từng có tên là Seven Sisters, ngoài phát hành ở rạp thì đã được Netflix mua để phát sóng trực tuyến toàn thế giới.

Hồng Tuyết

Bài viết được đăng trên Báo Sinh Viên Việt Nam số 34 số, phát hành ngày 28/08/2017:

 

 

To Top