Hướng nghiệp

FSB được lựa chọn là đối tác đào tạo cho hơn 2300 nhà quản trị doanh nghiệp tại Hà Nội

Viện Quản trị kinh doanh FSB vừa được Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Hà Nội lựa chọn làm đối tác triển khai hai chương trình đào tạo hỗ trợ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội với quy mô hơn 2300 nhà quản trị.

Đó là “Chương trình hỗ trợ đào tạo kiến thức giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO)” và “Chương trình trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, giao cho Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội tổ chức thực hiện. Hai chương trình dự kiến sẽ đào tạo khoảng hơn 2300 CEO, nhà quản lý và những người có dự định khởi nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia chương trình này sẽ được hỗ trợ từ 50 – 65% học phí mỗi khóa.

Ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV và ông Nguyễn Việt Thắng, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB trong buổi ký kết hợp đồng đào tạo.

“Chương trình hỗ trợ đào tạo kiến thức Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO)” với quy mô 10 lớp gồm tổng số 250 học viên được giao hoàn cho Viện Quản trị kinh doanh FSB triển khai toàn bộ. Chương trình được FSB xây dựng thành khóa đào tạo “CEO – Quản trị điều hành cao cấp kỷ nguyên 4.0” hướng tới việc cung cấp cho các Giám đốc điều hành doanh nghiệp hệ thống quản trị bài bản, cập nhật những kiến thức điều hành của kỷ nguyên 4.0, để điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Học viên là các Giám đốc điều hành, đội ngũ lãnh đạo quản lý doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chương trình được tổ chức đào tạo xen kẽ, mỗi lớp 25 người, có thể học vào buổi tối, cuối tuần hoặc trong trong giờ làm việc tùy theo nhu cầu của các học viên. Hai lớp đầu tiên sẽ khai giảng vào cuối tháng 8/2017, một lớp học cuối tuần và 1 lớp học vào các ngày trong tuần.

Điểm nổi bật của khóa học “CEO – Quản trị điều hành cao cấp kỷ nguyên 4.0” là ngoài 28 ngày học rải đều trong 3 tháng, các học viên sẽ có 5 chuyến Company visit (tham quan học hỏi) tại các doanh nghiệp trong Top 500 VNR trong nước và 1 chuyến Study tour 8 ngày học tập tại nước ngoài (Thái lan hoặc nước khác trong khu vực). Trong thời gian ở nước ngoài, các nhà quản trị Việt Nam sẽ có cơ hội được học với những bậc thầy quản trị của khu vực và được giao lưu với những doanh nhân thành đạt của các công ty thuộc Top 1000 Forbes quốc tế để học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn. Tham gia khóa học, mỗi học viên sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ là 40.788.800 VNĐ (tương đương 65% tổng học phí toàn khóa học) từ ngân sách thành phố. Vì thế, các học viên chỉ cần đóng 21.963.200 VNĐ cho cả khóa.

Giám đốc Sáng tạo Truyền hình FPT Đinh Tiến Dũng chia sẻ về Tư duy sáng tạo và đổi mới tại hội thảo dành cho các học viên tiềm năng của chương trình CEO.

Đối với Chương trình “Trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”, FSB được lựa chọn triển khai một phần chương trình, bao gồm 7 khóa Khởi sự doanh nghiệp (đào tạo trong 3 ngày) và 8 khóa Quản trị doanh nghiệp (đào tạo trong 5 ngày) dành cho 2.080 học viên là các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, quản lý cấp trung và những cá nhân đang có dự định khởi nghiệp tại Hà Nội. Chương trình được triển khai trong 5 tháng, từ tháng 8/2017 đến tháng 12/2017. Học viên tham gia khóa đào tạo sẽ được hỗ trợ  kinh phí từ ngân sách của Thành phố 50%, học viên chỉ phải đóng 50% kinh phí đào tạo (tương đương 475.000VNĐ/khóa khởi sự doanh nghiệp và 740.000 VNĐ/khóa Quản trị doanh nghiệp).

Đây là hai Chương trình đào tạo nằm trong Kế hoạch hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn trong giai đoạn từ năm 2016 – 2020, đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, giao cho Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội tổ chức thực hiện. Với mục tiêu hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trở thành một động lực quan trọng của đất nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, các chương trình này được kỳ vọng sẽ mang lại những kiến thức thiết thực cho đội ngũ lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, những doanh nhân giàu đam mê và khát vọng trên địa bàn Thủ đô.

Ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV TP Hà Nội cho biết: “Các chương trình đào tạo này là một trong những hoạt động hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành phố Hà Nội triển khai hàng năm. Trong giai đoạn vừa qua, chương trình đã nhận được sự đánh giá cao từ phía cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt chương trình đào tạo kiến thức Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) được đánh giá là mô hình triển khai thành công của Hà Nội và là tiền đề nhân rộng cho các tỉnh thành khác. Để phát huy những kết quả đã đạt được, Trung tâm hỗ trợ DNNVV luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng chương trình về nội dung đào tạo cập nhật tình hình thực tiễn hàng năm, cũng như cách thức triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, Trung tâm luôn phối hợp chặt chẽ và  yêu cầu các đối tác được lựa chọn bằng năng lực và kinh nghiệm của mình triển khai các khóa đào tạo hiệu quả, chất lượng”.

Nhận nhiệm vụ to lớn này, ông Nguyễn Việt Thắng, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB tự hào: “Được trở thành đối tác của Trung tâm hỗ trợ DNNVV TP Hà Nội để đào tạo cho hàng ngàn nhà quản trị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội là một niềm tự hào và một trọng trách không nhỏ của FSB. Là một  trong 3 trường đào tạo Kinh doanh hàng đầu Việt Nam, FSB sẽ dồn toàn tâm, toàn lực để góp phần tạo nên những doanh nhân kỷ nguyên số, sáng tạo và vượt trội cho thành phố, đưa nền kinh tế Thủ đô phát triển, sánh ngang với các nước trong khu vực”.

To Top