GIỚI TRẺ

Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm: Ngành học dẫn lối thành công

Được Bộ Công Thương xếp vào nhóm ngành có lợi thế cạnh tranh cao, ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống ở nhiều lĩnh vực, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, Công nghệ Kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm đang là ngành học hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ.

Dành cho bạn trẻ thích chế biến

Xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025, ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm ngày càng khẳng định vị thế của mình trong sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.

Việt Nam là một nước đi lên từ nền kinh tế nông nghiệp, có đường bờ biển kéo dài và hệ thống sông ngòi chằng chịt. Lợi thế này đã cung cấp cho nước ta một nguồn nông lâm thủy hải sản đa dạng và phong phú.

Ứng dụng của ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm đa dạng nên cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho học viên

Tuy nhiên, lĩnh vực chế biến nguồn thực phẩm có sẵn này vẫn còn rất nhiều khoảng trống, chưa được khai thác triệt để và tận dụng hết tiềm năng vốn có. Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn và tay nghề vững chắc chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng cao. Đặc biệt, khi đời sống được nâng cao, nhu cầu về thực phẩm sạch được chế biến sẵn, an toàn cho sức khỏe cũng được ưu tiên lên hàng đầu. Mặt khác, xu hướng toàn cầu hóa mở ra nhiều cơ hội để Việt Nam cạnh tranh và phát triển công nghệ chế biến thực phẩm trên thị trường quốc tế.

Với nguồn nguyên liệu dồi dào, nhu cầu nội địa và xuất khẩu tăng cao nhưng nguồn nhân lực có tay nghề về chế biến và bảo quản thực phẩm lại đang thiếu hụt. Vì thế, trong tương lai, thị trường lao động sẽ mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm với nhiều vị trí quan trọng và mức lương hấp dẫn cho các học viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm. Lựa chọn Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn cho mình mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân.

Bước chân vào thế giới Công nghệ thực phẩm, các bạn trẻ được thỏa mãn niềm đam mê “chế biến” các nguyên vật liệu trong ngành thực phẩm. Đây là điều nhiều học viên trong suốt quá trình học luôn mong muốn nhằm tạo một sản phẩm nào đó từ những nguyên vật liệu hằng ngày.

Học viên Trung cấp Vạn Tường trong giờ học thực tế tại nhà máy thuộc Hùng Hậu Holdings

Bên cạnh đó, Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm còn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị về cân bằng dinh dưỡng, quy trình kiểm tra và đánh giá chất lượng thực phẩm hay vận hành dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm nông thủy hải sản, hóa chất, các viện nghiên cứu…

Môi trường học tập chất lượng

Trường Trung cấp Vạn Tường là một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực giảng dạy ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm. Với bề dày gần 20 năm kinh nghiệm, cùng phương châm “Kiến thức vững chắc – thực hành thành thạo”,  chương trình đào tạo của trường Trung cấp Vạn Tường luôn chú trọng đầu tư khả năng thực tế cho học viên. Do đó, thời lượng thực hành, thực tập chiếm đến 70% tổng số tiết học. Học viên nhanh chóng được làm quen và rèn luyện các kỹ năng làm việc thực tế ngay khi còn theo học tại trường.

Là một thành viên của tập đoàn kinh tế HungHau Holdings, với nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm như: Công ty cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu, Công ty cổ phần Thủy Sản số 01, Công ty TNHH Nước giải khát Hùng Hậu…, học viên của nhà trường được tạo mọi điều kiện thuận lợi để áp dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, thực hành công việc, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng nhanh các yêu cầu của doanh nghiệp.

Lợi thế này cũng giúp nhà trường cam kết giải quyết việc làm cho học viên. Theo đó, 100% học viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm tại trường Trung cấp Vạn Tường đểu được cam kết hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trung cấp Vạn Tường cam kết 100% học viên Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, Trường Trung cấp Vạn Tường đang mở rộng cơ hội học tập cho nhiều đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS, đã tốt nghiệp hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT. Với thời gian đào tạo ngắn, chỉ 1,5 đến 2 năm và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp, trường Trung cấp Vạn Tường đang được nhiều bạn trẻ tin tưởng theo học.

Cơ chế đào tạo tín chỉ linh hoạt, các học viên Vạn Tường có thể rút ngắn thời gian học tập, dễ dàng liên thông lên cao đẳng, đại học hay thạc sĩ tại các trường trong cùng hệ thống giáo dục Hùng Hậu như: Cao đẳng Vạn Xuân, Đại học Văn Hiến…

Với Quỹ trái tim Hùng Hậu cùng nhiều chế độ học bổng hấp dẫn như: “Chắp cánh ước mơ”, “Hoàng Như Mai”, “Khuyến khích học tập”… nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ những học sinh nghèo vượt khó, khuyết tật, học giỏi tại Trường Trung cấp Vạn Tường.

Muốn trở thành học viên của trường Trung cấp Vạn Tường, thí sinh chỉ cần gửi hồ sơ về địa chỉ 469 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM là có ngay cơ hội theo học ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo tại  Mọi thông tin chi tiết, thí sinh có thể tham khảo tại website: https://www.vantuong.edu.vn/.

Hồng Thơm

To Top