GIÁO DỤC - DU HỌC

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo trung cấp

Nếu như trước đây, học sinh tốt nghiệp THPT đa số đều xem đại học là con đường duy nhất để có tương lai tươi sáng thì nay không ít bạn lựa chọn chương trình đào tạo trung cấp để nhanh chóng có việc làm ổn định.

Điều này lý giải vì sao nhu cầu nhân lực có tay nghề tại các doanh nghiệp chiếm tỷ lệ cao.

Ổn định công việc ở tuổi 20

Với lợi thế đào tạo gắn liền với thực tiễn, học viên trung cấp được đào tạo tay nghề ngay từ những ngày đầu vào học. Điều này không chỉ giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng như làm việc gì, làm ở đâu… mà còn dễ dàng đáp ứng tốt yêu cầu công việc nhờ nắm vững chuyên môn.

Nhờ nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo niềm tin cho học viên, liên kết đào tạo nước ngoài, đảm bảo việc làm, trung cấp là lựa chọn lý tưởng cho thí sinh

Như tại trường Trung cấp Vạn Tường, học viên ngành Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm thường xuyên có các buổi học thực tế kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vận hành dây chuyền sản xuất… tại các xí nghiệp, nhà máy. Học viên ngành Y dược được thực hành bán thuốc, phân tích, xét nghiệm các loại thuốc, chăm sóc bệnh nhân, thăm khám bệnh… tại các phòng thí nghiệm của trường, phòng khám, bệnh viện và các nhà thuốc trong thành phố.

Thực tế cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp ở bậc đại học, thạc sĩ những năm gần đây tăng cao, trong khi đó, thất nghiệp ở bậc trung cấp vẫn ở mức thấp.

Tay nghề vững vàng, dễ dàng tìm kiếm được công việc, chương trình đào tạo trung cấp chỉ mất 2 năm để hoàn thành. Chưa kể với những em tốt nghiệp THCS, chỉ cần học từ 2,5-3 năm đã có bằng tốt nghiệp trung cấp và giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong chương trình đào tạo trung cấp chuyên đồng thời có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học.

Ở tuổi 20, học viên trung cấp đã có thể tự lập và ổn định công việc. Thời gian học rút ngắn cũng đồng nghĩa với chi phí cho việc học cũng ít hơn. Không chỉ vậy, với tay nghề được đào tạo sát với thực tế công việc, học viên có thể vừa học vừa làm để trang trải học phí.

Không ít học sinh chọn con đường phù hợp và thực tế ở các trường trung cấp

Ngoài ra, tại các trường trung cấp, các ngành đa dạng, bao gồm cả các ngành “hot” ở bậc đại học hay cao đẳng, làm phong phú sự lựa chọn của học viên để có công việc phù hợp nhất. Điển hình như trường Trung cấp Vạn Tường đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau để học viên chọn lựa như: Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm, Tin học ứng dụng, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kế toán, Dịch vụ du lịch, Thư ký văn phòng, Tài chính – ngân hàng, Kinh doanh xuất nhập khẩu…

Cơ hội liên thông phát triển nghề nghiệp

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo trung cấp, học viên có thể đi làm ngay để nhanh chóng có được công việc ổn định hoặc tiếp tục học liên thông lên đại học, cao đẳng. Nhờ những kiến thức nền tảng ở bậc trung cấp, học viên không chỉ tiếp thu bài tốt hơn mà có thể vừa học vừa làm để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Riêng đối với các học viên trung cấp, theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các em có thể dùng bằng trung cấp chính quy để đăng ký dự thi đại học như các bạn học sinh THPT.

Đặc biệt, tại trung cấp Vạn Tường học viên không chỉ có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài, mà nhà trường còn liên kết với với các đơn vị uy tín mang đến cho học viên cơ hội học tập tại nước ngoài theo chương trình liên kết hay xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp tại các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia… Điều làm nên thế mạnh của trung cấp Vạn Tường là nhà trường cam kết 100% học viên được làm việc theo đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Trung cấp Vạn Tường đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao nhờ đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp

Với nhiều thuận lợi về thời gian, chi phí và cơ hội phát triển, chương trình đào tạo trung cấp đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ước mơ nghề nghiệp, vì dù là học ở cấp bậc nào, mục đích cuối cùng vẫn là để có công việc ổn định, nghề nghiệp vững chắc.

Qua 15 năm hình thành và phát triển, trường Trung cấp Vạn Tường cung cấp cho người học chương trình đào tạo về kỹ năng thực hành các ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật, bảo vệ sức khỏe, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Trường đào tạo các nhóm ngành như: Công nghệ thông tin; Dược học; Điều dưỡng, hộ sinh; Quản trị – Quản lý, Kế toán – Kiểm toán; Kinh doanh; Chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống; Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm; Dịch vụ Du lịch. Nhà trường đã ký kết với nhiều công ty, tập đoàn để hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ, đưa người học sau khi tốt nghiệp các ngành điều dưỡng, y sĩ đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức… với mức thu nhập cao.

Xuân Mai

To Top