GIỚI TRẺ

Một khi thí sinh còn nhu cầu thì chúng ta còn tiếp sức mùa thi

Ngày 3/7 tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), T.Ư Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017. Với sự tham gia của đại diện Ban tổ chức chương trình, Thường trực các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố.

Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội SVVN tặng Bằng khen cho các tập thể có đóng góp tích cực vào thành công của chương trình TSMT năm nay.

Năm 2017 là năm thứ hai chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố. Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố đã có nhiều cố gắng, chuyển biến tích cực trong công tác triển khai thực hiện chương trình, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền.

Sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh bị tai nạn gãy chân vào trường thi

Nhiều phương thức tuyên truyền hiệu quả được các đơn vị quan tâm, triển khai thực hiện tốt như: thành lập Ban Truyền thông cập nhật tin tức, diễn biến về Chương trình tại các điểm thi của đơn vị; xây dựng trang fanpage riêng, clip, infographic giới thiệu Chương trình; phát hành cẩm nang “Tiếp sức mùa thi”; vẽ pano, treo băng rôn về Chương trình; thực hiện chương trình radio “Đồng hành Tiếp sức mùa thi 2017”; trong đó phương án thiết kế và phát động thay ảnh đại diện chương trình trên fanpage cá nhân là phương án truyền thông mới được nhiều đơn vị áp dụng, thực hiện, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, sinh viên. Các đơn vị tiêu biểu trong công tác tuyên truyền về Chương trình gồm có: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đồng Tháp, Kiên Giang.

SVTN hỗ trợ thí sinh sang đường trong những ngày cao điểm mùa thi

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” trên cả nước thành lập được 3.385 đội hình với 65.459 tình nguyện viên tham gia chương trình, trong đó có 38.837 tình nguyện viên là sinh viên, 26.622 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương tham gia hỗ trợ 866.005 thí sinh dự thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Anh Lê Quốc Phong – Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2017

Phát biểu tổng kết hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đánh giá cao với việc các tỉnh, thành đã kịp thời chuyển mình với những phương thức tổ chức thi mới trong thời gian qua, để hỗ trợ tốt cho các em tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Anh Phong cũng cho biết, vai trò của Hội Sinh viên dần thu hẹp và mở rộng hơn đối với tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác TSMT, Đoàn phải vào cuộc sâu hơn, thể hiện vai trò nhiều hơn đối với công tác này.
Chương trình đã nhận được nguồn lực tham gia, hỗ trợ rất lớn của các đơn vị, lực lượng xã hội, phát huy tính nhân văn của cộng đồng. Nhiều doanh nghiệp chủ động đến để hỗ trợ cho thí sinh. Sức hút của TSMT đối với sinh viên, thanh niên tình nguyện vẫn còn rất lớn. “Một điều rõ ràng là một khi thí sinh còn nhu cầu thì chúng ta còn tiếp sức mùa thi. Tuy nhiên, phương thức, nội dung, cách vận hành TSMT chắc chắn sẽ có điều chỉnh trong thời gian tới. Như nhiều đơn vị đã nghĩ tới chương trình “Tiếp sức đến trường”, đây là cách giúp sức, tiếp bước các em tự tin đến trường sau khi đã bước qua ngưỡng cửa cuộc thi”, anh Lê Quốc Phong nói và cho biết điều này càng khẳng định vai trò của các tỉnh, thành đoàn trong thiết kế đội hình, cách vận hành chương trình. Khi đó, đòi hỏi các đội hình tình nguyện phải chuyên nghiệp, đảm bảo tốt công tác chuẩn bị, nắm chắc thông tin, lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ…

Dịp này, Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội SVVN đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích tốt trong chương trình TSMT năm 2017.

To Top