GIỚI TRẺ

Đoàn thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội tặng cầu xây dựng nông thôn mới

Cầu Thanh niên thôn Bản tình 1, Xã Cao Trĩ huyện Ba Bể tỉnh Bắc Cạn, được Đoàn Thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội và Tỉnh đoàn Bắc Cạn phối hợp cùng bà con nhân dân, lãnh đạo địa phương xã khánh thành ngày 23-4, đã đem lại niềm vui cho người dân nơi đây.

Cây cầu nhân ái có chiều dài 11m, rộng 2,2m nối liền hai bờ suối giúp bà con nông dân và các em học sinh đi lại thuận tiện trong mùa mưa lũ sắp đến.

Cây cầu dài 11m rộng 2,2m với tổng kinh phí xây dựng gần 50 triệu đồng. Chiếc cầu này là món quà mà đoàn viên, thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội dành tặng bà con nhân dân xã Cao Trĩ để Chào mừng ĐH Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng cầu là gần 50 triệu đồng. Trong đó Đoàn thanh niên ĐH Quốc gia Hà Nội đóng góp 30 triệu đồng, còn lại là người dân xã Cao Trĩ góp vốn đối ứng để xây dựng công trình.

Anh Trương Ngọc Kiểm – Bí thư đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: “Đây là công trình thanh niên kết tinh từ tình cảm, cán bộ, sinh viên ĐH Quốc gia giành tặng cho bà con nhân xã Cao Trĩ góp phần giải quyết khó khăn đi lại cho người dân và các em học sinh trong mùa mưa lũ sắp đến. Hi vọng công trình này sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của địa phương trong xây dụng nông thôn mới”. Trong thời gian tới tuổi trẻ ĐH Quốc gia sẽ cùng với Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Cạn sẽ xây dựng nhiều công trình có ý nghĩa to lớn như thế này cho bà con nhân dân các xã gặp khó khăn trong tỉnh Bắc Cạn. Anh Kiểm nhấn mạnh.

To Top