GIỚI TRẺ

Mỗi người đều có một ước mơ

Nếu công bằng trở thành một “tín ngưỡng” thì người có ước mơ bảo vệ sự công bằng và lẽ phải thật đáng khâm phục. Chúng ta tin rằng khi nhiều người còn khát khao và mơ ước đem lại chính nghĩa cho cuộc đời thì thế giới này còn vận hành trên quy tắc của bác ái và sự anh minh.

image00

Thế giới này cần lắm những con người bảo vệ công lí, lẽ phải

 

 

 

 

Cùng theo bước chân của Mai Vi và Thanh Tài, lắng nghe những chia sẻ của các bạn về ước mơ được trở thành người bảo vệ công lý nhé.

Mai Vi, cô gái đến từ Đại học Khoa học Huế cho rằng “công bằng có lẽ không phải là thứ quá thiếu thốn trong cuộc sống ngày nay, nhưng không phải lúc nào cũng được chia đều cho tất cả mọi người, ở đâu đó vẫn còn những góc khuất, những khoảng tối đầy bất công, sai trái.” Chính những thôi thúc về sự công bằng, Vi đã ấp ủ giấc mơ một ngày nào đó có thể góp chút sức mình để giữ thăng bằng cho cán cân của ánh sáng, của lẽ phải, của sự thật. Và trở thành một sinh viên khoa Luật chính là những bước đi đầu tiên giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Vi chia sẻ: “mình biết, con đường của mình không hề bằng phẳng hay dễ dàng bước đi như nhiều lối rẽ khác, nhưng mình sẽ không từ bỏ, vì mình đã chọn, vì mình đã đam mê, và vì công bằng đã là một tín ngưỡng trong lòng mình.” Vi tin rằng nỗ lực bằng cả niềm tự hào và lòng nhiệt huyết  cô có thể thực hiện được ước mơ, bởi “khi có một ước mơ, đó chính là sứ mệnh để ta sống cuộc đời mình trọn vẹn nhất”.

Giữ thăng bằng cho cán cân của ánh sáng, của sự thật

Giữ thăng bằng cho cán cân của ánh sáng, của sự thật

Cũng giống như Mai Vi, chàng trai Thanh Tài cũng có ước trở thành nhà lập pháp. Với Tài, ngôi trường Đại học Luật mà cậu đang theo học chính là môi trường rèn dũa để cậu hiện thực hóa ước mơ. “Mái trường thân thương này đã tôi luyện cho tôi đôi mắt nhìn ra sự thật, nhìn ra bản chất của vấn đề, cũng như giúp tôi tự trang bị cho mình một cái đầu lạnh, một trái tim nóng và quan trọng hơn là một đôi tay sạch.” Tại sao Tài lại nhen nhóm ước mơ trở thành nhà lập pháp? “Vì đất nước ta đang từng ngày thay da, đổi thịt, đang từng bước chuyển mình để thích nghi với thế giới và vấn đề xây dựng hành lang pháp lý của quốc gia phải được chú trọng hơn bao giờ hết. Vì pháp luật là nền tảng cho tất cả các ngành, các lĩnh vực phát triển. Khi đó cần lắm những con người có tâm và có tầm để thực hiện công việc trên. Ước mơ của tôi có thể không trở thành hiện thực, nhưng tôi tin rằng, khi cố gắng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cho dù “bạn không trở thành mặt trời, thì bạn cũng nằm trong số những vì sao”. Tôi luôn vững tin theo đuổi ước mơ của mình đến cùng.”

Thanh Tài đang là sinh viên trường ĐH Luật và có ước mơ trở thành nhà lập pháp.

Thanh Tài đang là sinh viên trường ĐH Luật và có ước mơ trở thành nhà lập pháp.

Đó là những tâm sự chân thành về khát khao, về ước mơ được sống, được làm việc được bảo vệ lẽ phải và sự công bằng của 2 bạn trẻ. Và có lẽ, mỗi chúng ta đều có một ước mơ và có cách của riêng mình để thực hiện ước mơ ấy. Hãy mạnh dạn chia sẻ ước mơ của bạn cùng Dream with Dell và luôn cố gắng hiện thực hóa ước mơ của mình nhé.

 Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

“DREAM WITH DELL” – sự kiện do Dell tổ chức đặc biệt dành cho các bạn sinh viên có ước mơ, có đam mê, hoài bão đã đi được hơn nửa chặng đường. Sự kiện đã đi qua 15 trường đại học và trao nhiều học bổng giá trị nhằm hỗ trợ, tiếp sức giúp các bạn thực hiện ước mơ. Đặc biệt, cuộc thi online “Chắp cánh ước mơ” đã kết thúc vòng 1 với 50 chiếc máy tính đầu tiên được trao cho các bạn dám chia sẻ và luôn nỗ lực hiện thực hóa ước mơ của mình. Hãy mạnh dạn chia sẻ ước mơ của bạn tại website: www.dreamwithdell.com để có cơ hội nhận được 1 trong 50 chiếc laptop còn lại nhé.

PV.

To Top