GIÁO DỤC - DU HỌC

15 điểm, nhiều cơ hội trúng tuyển nhóm ngành Thiết kế, ĐH Hoa Sen

“Với mức điểm 15 trở lên, thí sinh khối năng khiếu hoàn hoàn toàn có khả năng trúng tuyển cao khi đăng ký xét tuyển nhóm ngành Thiết kế tại Đại học Hoa Sen”, Th.S Nguyễn Chí Thu, Phó giám đốc Truyền thông – Tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen khẳng định.

Cơ hội rộng mở

Theo ông Thu, trong đợt 1 xét tuyển, nhà trường dành 120 chỉ tiêu cho 3 ngành: Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất; điểm tối thiểu xét tuyển là 15 (nếu xét tuyển theo tổ hợp H00, H01, H03); và 18 (nếu xét tuyển theo tổ hợp H02 – hệ số 2 Tuyển tập nghệ thuật).

thiet-ke_svvn1

Thí sinh tìm hiểu thông tin về nhóm ngành Thiết kế, ĐH Hoa Sen

Bên cạnh đó, thí sinh tốt nghiệp THPT nếu không dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, có thể sơ tuyển năng khiếu, sau đó, dùng điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11, 12, môn Ngữ văn, môn Lịch sử (đạt từ 6,0 điểm trở lên) để xét tuyển theo phương thức 2 của Nhà trường.

Thí sinh được lựa chọn sơ tuyển năng khiếu vào Hoa Sen theo một trong bốn cách sau:

(1) Sử dụng các giải thưởng đạt được trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức.

(2) Nộp điểm thi môn Trang trí màu hoặc tương đương của các trường đại học có tổ chức thi tuyển sinh môn năng khiếu năm 2016 đạt từ 5,0 điểm trở lên.

(3) Nộp tuyển tập nghệ thuật và tham gia phỏng vấn tại Trường Đại học Hoa Sen.

(4) Đăng ký sơ tuyển năng khiếu trực tiếp tại Trường Đại học Hoa Sen, tổ chức vào ngày 19/8/2016. Sơ tuyển dưới hình thức vẽ theo chủ đề trong thời gian 240 phút.

Trường hợp thí sinh đạt sơ tuyển năng khiếu nếu có chứng chỉ Anh văn quốc tế (IELTS 6,5 trở lên hoặc điểm thi TOEFL iBT 89 trở lên) hoặc là học sinh giỏi 3 năm THPT có thể đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành năng khiếu theo các phương thức tuyển sinh khác của Hoa Sen.

Đặc biệt, trường dành 10 suất học bổng Khuyến học cho thí sinh nhóm ngành Thiết kế với trị giá 35 triệu đồng/suất. Điều kiện xét học bổng như sau:

-Đạt điểm trung bình năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 điểm trở lên, hạnh kiểm xếp loại khá;

-Tổng điểm 3 môn đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất từ 18 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên), trong đó điểm tuyển tập nghệ thuật hoặc điểm thi năng khiếu từ 7 điểm trở lên.

-Không chuyển ngành trong suốt quá trình học tại trường.

Chọn mặt gửi vàng

Tại TPHCM, ĐH Hoa Sen là địa chỉ tin cậy giúp bạn trẻ vững vàng bước chân vào thế giới đam mê sáng tạo của nhóm ngành Thiết kế.

thiet-ke_svvn2

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trường ĐH Hoa Sen

Ngành Thiết kế Thời trang ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện Đào tạo Mod’Art International- một trong những trường đào tạo về nghệ thuật và thời trang hàng đầu tại Paris. Chương trình đào tạo tập trung phát triển hai tố chất căn bản của nhà thiết kế hiện đại: năng lực sáng tạo nghệ thuật và khả năng ứng dụng trong kinh doanh. Với mô hình đào tạo chuyên nghiệp, nghiêm túc, quy trình đánh giá khắt khe, sinh viên tốt nghiệp Thiết kế Thời trang được trang bị đầy đủ vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thực hiện bộ sưu tập của chính mình và tự xây dựng một nhãn hiệu thời trang theo phong cách riêng.

Cơ sở vật chất hiện đại là “điểm cộng” của ngành Thiết kế Đồ họa. Sinh viên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp và được thực hành tại phòng máy iMac (Apple) – máy tính chuyên dụng cho Thiết kế Đồ họa. Ngoài ra, Nhà trường còn trang bị đầy đủ Design Studio, Photo Studio, Phòng triển lãm, Xưởng mô hình,…Đặc biệt, Hoa Sen là một trong số những trường mở chuyên ngành Đồ họa kỹ thuật số đào tạo bậc đại học đầu tiên ở Việt Nam.

Đối với ngành Thiết kế Nội thất, Nhà trường tham khảo và xây dựng nội dung môn học tương đương với các trường ĐH lớn trên thế giới và khu vực châu Á như: Lasalle, Raffles,.. Đào tạo tiếng Anh song song với kiến thức chuyên môn cũng là một trong những ưu tiên của ngành học này. Từ năm thứ 3, sinh viên lựa chọn một trong hai chuyên ngành: Kiến trúc nội thất và Trang trí nội thất để học chuyên sâu. Với tôn chỉ đào tạo sát thực tế, sinh viên được trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm ngay trong quá trình học thông qua 2 kỳ thực tập tại công ty, doanh nghiệp; thăm quan cơ sở sản xuất hàng nội thất trong và ngoài nước, gặp gỡ chuyên gia; các dự án, bài tập mang tính ứng dụng.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top