GIỚI TRẺ

Phát động giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016

Ngày 1/8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016.

Được khởi xướng từ năm 2011, đây là lần thứ sáu Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia được tổ chức. Đây được xem là giải thưởng nhằm tôn vinh, động viên các hoạt động tình nguyện ở cấp quốc gia, luôn được cộng đồng tình nguyện tại Việt Nam quan tâm, chờ đón.

Năm nay, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia sẽ tôn vinh và trao 20 giải thưởng, mỗi giải trị giá năm triệu đồng, cho 10 tổ chức và 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự phát triển bền vững tại Việt Nam trong năm 2016.

Đồng thời, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2016 sẽ có năm giải phụ, mỗi giải trị giá một triệu đồng, theo các hạng mục: Tổ chức tình nguyện – tình nguyện viên được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet, đơn vị đề cử nhiều hồ sơ nhất, tổ chức tình nguyện – tình nguyện viên triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững.

DDT_1560
Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch hội LHTN Việt Nam khẳng định sự phát triển, lan tỏa và ý nghĩa thiết thực, hiệu quả của phong trào tình nguyện đối với sự phát triển của cộng đồng, cũng như cá nhân mỗi tình nguyện viên. Anh Nguyễn Phi Long cho biết: Để tạo động lực và kịp thời tuyên dương, tôn vinh những cá nhân, tập thể có hoạt động thiết thực cho phong trào thanh niên tình nguyện, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, T.Ư Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia.

Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ứng cử, đề cử từ ngày 1 đến 31-10-2016. Danh sách các ứng viên sẽ được công bố và tổ chức bình chọn trên trang web:www.vvc.vn. Thời gian bình chọn diễn ra từ ngày 5 đến 20-11-2016.

Lễ trao Giải dự kiến tổ chức ngày 5-12-2016 tại Hà Nội, đúng dịp kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế gắn với Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2016.

PV

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top