Hướng nghiệp

Sinh viên Hv Nông nghiệp Việt Nam tiếp cận hàng nghìn việc làm

Hàng nghìn sinh viên HV Nông nghiệp Việt Nam được tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội công việc trong Ngày hội việc làm 2016 do Học viện tổ chức sáng ngày 14/5.

DDT_5238

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm năm 2016 do Hv Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Ông Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc HV Nông nghiệp Việt Nam – cho biết: Tham gia ngày hội năm nay có 62 đơn vị tuyển dụng lao động, trong đó có 57 đơn vị tuyển dụng trực tiếp và 5 đơn vị đăng tin tuyển dụng. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng lên tới 3.432, nhiều đơn vị tuyển dụng với số lượng không hạn chế.

DDT_5177

Ông Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc HV Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm 2016.

Đây là một hoạt động thường niên được HV tổ chức liên tục trong 10 năm nay. Ngoài chương trình tuyển dụng, ngày hội còn có nhiều hoạt động bên lề, trong đó nổi bật là giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên, giúp các em tìm hiểu về công ty, từ đó định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong quá trình học tập.

DDT_5185

Các vị đại biểu và hàng ngàn sinh viên có mặt trong Ngày hội việc làm 2016.

“Trong những năm qua, công tác hướng nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên luôn được Đảng ủy – Ban Giám đốc HV quan tâm chỉ đạo, coi đó là nhiệm chính trị quan trọng. Các chương trình tập huấn đào tạo kỹ năng mềm, hội thảo tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm được Trung tâm Tư vấn việc làm – Hỗ trợ sinh viên, Ban Công tác chính trị – Công tác sinh viên, các Khoa chuyên môn phối hợp với các doanh nghiệp cùng các đơn vị chức năng tổ chức thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội” – ông Phạm Văn Cường cho hay.

DDT_5203

Hàng ngàn sinh viên Hv Nông nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận việc làm.

Được biết, số lượng sinh viên của HV tìm được việc làm sau mỗi ngày hội như thế này không hề nhỏ. Trong ngày hội việc làm năm 2015, có đến 800 sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được tuyển dụng trực tiếp; 1200 sinh viên qua vòng phỏng vấn lần một, hoặc được nhận vào thực tập.

DDT_5247

DDT_5216

Các nhà tuyển dụng lớn như Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Agricare Việt Nam… cho biết ngoài việc tham gia tuyển trực tiếp sinh viên đã tốt nghiệp thông qua Ngày hội việc làm, hằng năm các công ty này đều tiếp nhận nhiều sinh viên thực tập và hợp tác với Học viện để đào tạo kỹ năng mềm, tổ chức hội thảo, trao tặng học bổng cho sinh viên. Hằng năm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh lớn. Tính riêng năm 2016, chỉ tiêu tuyển tính riêng cho các ngành đào tạo bậc đại học của Học viện là 5.500 chỉ tiêu, cao đẳng là 300 chỉ tiêu.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top