GIỚI TRẺ

“Hãy hát về trái tim tuổi xanh”

Đó là lời bài hát “Khúc hát trái tim xanh” một trong những tác phẩm đạt giải của cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp”. Đó cũng là một phần thông điệp của cuộc thi do TƯ Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đến dự và trao giải có ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận TƯ, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư TƯ Đoàn, anh Nguyễn Huy Lộc, Tổng biên tập Báo Sinh Viên Việt Nam, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ GD- ĐT, anh Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nam… cùng đông đảo sinh viên tại Hà Nội.

DDT_4806

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Dân vận TƯ và Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải nhất sáng tác ca khúc Những câu truyện đẹp cho bạn Nguyễn Tiến Đức.

Sau 5 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài viết hay và ý nghĩa từ các bạn sinh viên trong và ngoài nước. Tổng cộng đã có 657 bài dự thi trong đó có 588 bài viết và 69 ca khúc gửi về cho Ban tổ chức. Đó là câu chuyện về những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện; những sinh viên say mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học; những thủ lĩnh Đoàn, thủ lĩnh thanh niên nhiệt huyết và tận tâm với phong trào sinh viên… Và đặc biệt các bài dự thi còn có những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện của các bạn sinh viên. Đó là những ca khúc ca ngợi truyền thống và những giá trị sống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam, nhằm khích lệ, cổ vũ sinh viên vươn lên trong học tập, rèn luyện, có lối sống đẹp, trung thực, trách nhiệm, nghĩa tình; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; phấn đấu trở thành công dân tốt và đặc biệt hơn cả là khơi dậy khát vọng sinh viên Việt Nam trong học tập, nghiên cứu khoa học, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, khẳng định trí tuệ Việt Nam trong khu vực và thế giới.

DDT_4759

Ban tổ chức đã trao giải Nhất gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và 10 triệu đồng cho tác phẩm “Bố ơi, con làm được” của sinh viên Phạm Thị Thanh Loan (ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội), 2 giải Nhì cho tác phẩm Vừ Mý Kỵ – Đồng văn Hà Giang của Nhóm trinh sát Học Viện An ninh Nhân dân và tác phẩm “Xin lỗi mẹ Tổ quốc cần con”  của bạn Dương Đăng Trợ đến từ trường Đại học An ninh Nhân dân. Giải nhì gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng; 3 giải ba cho 3 là bạn : Lê Hoàn (ĐH An ninh nhân dân), Lê Thái Minh Hiếu (ĐH Y dược Huế) và Đỗ Văn Trung(ĐH Phương Đông).Giải ba gồm bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng.

DDT_4751

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ GD- ĐT, anh Doãn Hồng Hà, Phó Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nam trao giải Nhì viết Những câu truyện đẹp

Ở nội dung thi sáng tác ca khúc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho ca khúc “Sinh viên tình nguyện” của Nguyễn Tiến Đức, Học viện Ngân hàng. Ngoài ra BTC còn trao 2 Giải nhì, 3 Giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải.

DDT_4754

Bạn Phạm Thị Thanh Loan giải Nhất viết Sinh viên Việt Nam Những câu chuyện đẹp.

Anh Doãn Hồng Hà, Phó chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN cho biết, sau lễ trao giải cuộc thi, T.Ư Hội Sinh viên VN quyết định tiếp tục duy trì trang fanpage http://www.facebook.com/svvnnhungcauchuyendep – nơi đăng tải đầy đủ tác phẩm tiêu biểu tham gia cuộc thi này để lan tỏa những câu chuyện đẹp đến với cộng đồng xã hội và tiếp nhận thêm những câu chuyện đẹp đang diễn ra hàng ngày trong đời sống sinh viên và đời sống xã hội.

DDT_4843

Giám khảo và các thí sinh đạt giải thưởng cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp” giao lưu tại chương trình.

Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng Cuộc thi.

San Hải

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top