GIẢNG ĐƯỜNG

Học MBA tại FPT được “mừng tuổi” 4.3 triệu đồng

Những học viên mới của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh FeMBA sẽ được mừng tuổi 4.3 triệu đồng, tương đương với 5% học phí toàn khóa nếu đăng ký học trước 31/3/2016. Học viên sẽ được nhận bằng MBA của Viện quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT, trường đạt chuẩn 5 sao quốc tế về giảng dạy và thuộc nhóm Top 2 trường Kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình trực tiếp giảng dạy môn “Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trọng quản trị doanh nghiệp” cho học viên FeMBA của Viện quản trị Kinh doanh FSB

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình trực tiếp giảng dạy môn “Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trọng quản trị doanh nghiệp” cho học viên FeMBA của Viện quản trị Kinh doanh FSB

Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh FeMBA (FPT Executive Master of Business Administration) do Viện Quản trị Kinh doanh FSB thuộc trường Đại học FPT nghiên cứu, triển khai đào tạo và cấp bằng. Mục tiêu của FeMBA là đào tạo ra những nhà lãnh đạo vượt trội, không chỉ am hiểu kiến thức quản trị kinh doanh hiện đại của thế giới mà còn thành thạo các kỹ năng cần thiết của nhà lãnh đạo. Vì thế, chương trình là sự kết hợp giữa chuẩn quốc tế hiện đại, phương pháp giảng dạy kích thích tư duy với những bài học thực tiễn Việt Nam từ những CEO giàu trải nghiệm.

Chương trình hiện đại theo chuẩn quốc tế

Vị thế của trường và chất lượng các chương trình đào tạo của Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT đã được công nhận bởi các tổ chức xếp hạng quốc tế có uy tín trên thế giới về. Viện Quản trị kinh doanh FSB đã được bình chọn vào Top 2 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam và top 1000 trường của thế giới theo bảng xếp hạng của Eduniversal. Trường Đại học FPT, sau gần 10 năm phát triển, đã được tổ chức đánh giá giáo dục uy tín thế giới QS Star chứng nhận đạt chuẩn 5 sao về giảng dạy.

Thừa hưởng 20 năm kinh nghiệm đào tạo các chương trình MBA liên kết quốc tế với những trường lớn trên thế giới, cả ở Mỹ và Châu Âu, đội ngũ thiết kế và triển khai đào tạo của Viện Quản trị Kinh doanh FSB đều là những người hiểu rất rõ về xu hướng quản trị. Toàn bộ khung chương trình Thạc sỹ quản trị Kinh doanh FeMBA lẫn đội ngũ giảng viên, công nghệ đào tạo… đều được học hỏi từ những chương trình EMBA quốc tế hàng đầu. Các môn học mang “hơi thở” của quản trị kinh doanh trong thời đại của thế giới phẳng như “Quản trị tổ chức theo mô hình hiện đại”, “Quản trị nhân sự trong kỷ nguyên mới”, “Lựa chọn kế hoạch kinh doanh dựa vào lợi thế cạnh tranh”… Học viên không chỉ được học những kiến thức quản trị căn bản mà còn được cập nhật theo chuyển động của thế giới, để có thể bắt kịp tiến trình hội nhập toàn cầu.

Áp dụng phương pháp giảng dạy thông minh của người Do Thái

Phương pháp giảng dạy kích thích tư duy được áp dụng từ học thuyết Kiến tạo của người Do thái thông minh cũng là điểm mạnh của Viện Quản trị kinh doanh FSB. Tất cả học viên đều có trách nhiệm tìm tòi thông tin, phân tích dữ liệu, kiến tạo tri thức theo sự dẫn dắt của giảng viên. Cách kết cấu bài giảng theo phương pháp Holywood teaching – được học từ cách làm phim của các đạo diễn Holywood – luôn khiến cho không khí lớp sôi động, hứng khởi. Cách học qua dự án (Project – based), xử lý tình huống (Problemce- base)… mang tới cho học viên những trải nghiệm gần gũi nhất với môi trường kinh doanh. Nhờ đó, học viên tiếp thu và nhớ rất nhanh những tri thức mới, rèn luyện được cách tư duy đa chiều, hướng tới giải pháp độc đáo.

Áp dụng phương pháp giảng dạy thông minh của người Do thái, học viên FeMBA luôn được học qua trải nghiệm

Áp dụng phương pháp giảng dạy thông minh của người Do thái, học viên FeMBA luôn được học qua trải nghiệm

Tính thực tiễn cao với 30% giảng viên là CEO

Hướng tới tính thực tiễn, đội ngũ giảng viên của chương trình không chỉ bao gồm các giáo sư tiến sĩ được yêu mến mà còn gồm cả những nhà lãnh đạo giàu trải nghiệm. Học viên sẽ có những chương trình giao lưu thú vị với các chính khách, doanh nhân nổi tiếng, đặc biệt là lãnh đạo FPT như Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, nguyên CEO FPT Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch Công ty phần mềm FPT Sofware Hoàng Nam Tiến… Học viên cũng được học giải quyết tình huống qua những câu chuyện đã xảy ra trong thực tế. Những bài học thực tiễn đắt giá của người-trong-cuộc đã được các chuyên gia đúc kết thành kho 100 case study để chia sẻ với học viên. Nhờ đó, học viên “ngấm” rất nhanh”mùi vị” cạnh tranh sôi động của thương trường, trở nên nhạy bén hơn trước cơ hội kinh doanh. Hiện tại, Viện quản trị Kinh doanh FSB có 30% giảng viên là CEO.

Nhiều hoạt động kết nối cộng đồng

Bên cạnh hoạt động đào tạo, việc gắn kết học viên với nhau cũng là một mục tiêu mà FeMBA hướng đến. Chương trình hướng đến việc kết nối học viên với mạng lưới gần 2.000 cựu học viên, là những người đã từng học các chương trình sau Đại học, các khóa nâng cao Kỹ năng lãnh đạo lãnh đạo tại FSB, hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại cá tổ chức ở Việt Nam nhằm tạo nên những cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển sự nghiệp. Tất cả hướng tới mục tiêu đào tạo ra một nhà lãnh đạo có tính thực tiễn cao và mối quan hệ rộng rãi.
Việc thi đầu vào cũng là một nét riêng của FeMBA. Thay bằng việc thi 2 môn Toán cao cấp và triết học thì FeMBA thi theo cách hiện đại của thế giới, đó là toán kinh tế (GMAT) và Quản trị học (xử lý tình huống quản trị).

Khóa học đầu tiên của năm 2016 dự kiến sẽ chốt hồ sơ vào ngày 31/3, hướng tới đối tượng là những nhà quản lý doanh nghiệp lớn, lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như ứng viên tiềm năng cho vị trí nhà quản trị.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top