GIÁO DỤC - DU HỌC

30.000 việc làm đang chờ sinh viên trường Đại học HIU

Ngày 7/7/2017, trường Đại học HIU (Hong Bang International University) đã ký kết hợp tác chiến lược với cộng đồng Top 100 Phong cách Doanh nhân nhằm tạo ra 30.000 cơ hội việc làm cho Cộng đồng Sinh viên Đại học HIU.

Cộng đồng Top 100 Phong cách Doanh nhân cũng tham gia vào quá trình giảng dạy và hướng dẫn thực tập cho sinh viên HIU, giúp sinh viên đạt tỉ lệ 50% thực hành 50% lý thuyết.

Theo PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng Đại học HIU, hai mục tiêu nêu trên của hợp tác chiến lược, cùng với một số chuẩn đầu ra quốc tế, HIU nhân dịp này công bố chương trình đào tạo mới “Hội nhập quốc tế”.

Cụ thể, chương trình “Hội nhập quốc tế” là chương trình đào tạo đa ngành nghề, được xây dựng định hướng hội nhập quốc tế và nghề nghiệp ứng dụng. Mục tiêu là trang bị cho người học kiến thức và năng lực làm việc chuyên nghiệp, giải quyết các vấn đề thách thức của nghề nghiệp một cách sáng tạo, có ý thức cộng đồng, tư duy công dân toàn cầu…

Lãnh đạo 2 đơn vị thực hiện nghi thức ký kết hợp tác

Nhà trường mời các doanh nghiệp tham gia vào quá trình xây dựng chương trình, “mang hơi thở của thực tiễn nền kinh tế” vào những giờ lên lớp. Chương trình đào tạo có tính quốc tế cao, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc và phát triển trong môi trường quốc tế, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động – một điều rất quan trọng trong giai đoạn toàn cầu hoá hiện nay.

PGS.TS Thái Bá Cần cho biết thêm, sinh viên theo học chương trình hội nhập quốc tế tại trường Đại học HIU sẽ được đảm bảo 100% việc làm: Liên kết doanh nghiệp tạo 30.000 việc làm đa ngành nghề cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo 50% thực hành, 50% lý thuyết, với sự tham gia dạy và hướng dẫn của doanh nhân và tại doanh nghiệp. Trang thiết bị thực hành – thực tập đạt tiêu chuẩn quốc gia/quốc tế. Sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước. Đảm bảo khi tốt nghiệp, sinh viên có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên, hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe/nói/đọc/viết, có thể làm việc trực tiếp với các đối tác nước ngoài. Toà nhà 215 Điện Bên Phủ được thiết kế bởi công ty DP Architects (Singapore) – 1 trong 10 nhà tư vấn thiết kế lớn nhất thế giới và quản lý bởi CBRE (Hoa Kỳ),  sẽ đưa vào hoạt động trong năm học mới này. Tòa nhà gồm các phòng thực hành đẳng cấp quốc tế, các trang thiết bị hiện đại, các phòng tập thể thao đa năng, câu lạc bộ nghệ thuật,…tạo điều kiện tốt nhất để học tập, phát triển năng khiếu cá nhân. Người học được trải nghiệm khu thể thao đa năng (gym, hồ bơi, sân bóng,…), phát triển môn thể thao doanh nhân (golf), các CLB nghệ thuật – âm nhạc đáp ứng nhu cầu giải trí cho sinh viên…

GS.TS Peter Brackett – Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình quốc tế Đại học HIU: “HIU thúc đẩy tính toàn cầu hoá các chương trình đào tạo trên cả ba hướng tiếp cận: chương trình quốc tế, chương trình liên kết quốc tế và chương trình hội nhập quốc tế do HIU xây dựng. Trong đó Chương trình hội nhập quốc tế phát triển trên bốn trụ cột: quốc tế hoá chương trình, doanh nghiệp hoá quá trình học tập và môi trường đại học tập trung năng lực toàn diện.

Chương trình hội nhập quốc tế của HIU đã tham chiếu với chương trình của các đại học uy tín trên thế giới như Ganon (Hoa Kỳ), Konkuk (Hàn Quốc). Kết quả là chương trình được Gannon công nhận. Bằng cách này, HIU đem đến cho sinh viên ưu thế chương trình chất lượng quốc tế, giáo trình cập nhật và chia sẻ nguồn giảng viên quốc tế đến làm việc tại HIU.

TS Đinh Quang Nương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng – NHG: “Là một tập đoàn đầu tư giáo dục chuyên nghiệp, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn của việc tuyển dụng nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp. Chúng tôi cũng nhìn thấy được tiềm năng phát triển thế hệ kế thừa, nếu các em được định hướng giáo dục và nghề nghiệp từ sớm. Đặc biệt sau sự kiện Leader Talk, chiến lược cho thế hệ kế thừa tổ chức ngày 23/6 vừa qua, Tập đoàn Nguyễn Hoàng thấy được vai trò kết nối giữa doanh nhân và nhà trường là vô cùng quan trọng nên quyết định tham gia đồng hành cùng với Top 100 Phong Cách Doanh Nhân để hiện thực hóa mục tiêu kiến tạo 30.000 việc làm cho các bạn sinh viên mà Đại học HIU –  Một thành viên thuộc hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, tự hào là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình này.

Việt Thái

To Top